Bàn làm việc hợp phong thủy

Trang Chủ > Bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy

Bày trí để tạo nên đẳng cấp

Cách bố trí văn phòng làm việc của giám độc thể hiện được vị thế và uy quyền của một cấp trên rất nhiều, nó tạo cho người nắm quyền có tiếng nói và quyền quyết định hơn trong các cuộc gặp mặt thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp.

Bày bàn làm việc cũng như bố trí đồ đạt sao cho khách đến phải khâm phục sếp về cả trình độ cũng như quyền uy. Phòng làm việc của giám đốc cần là một chổ ngồi ổn định, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Và quan trọng nhất là bàn làm việc sao cho nhân viên nhìn vào thế hiện uy quyền và tạo sự thoải mái nhất cho người ngồi.

Cách bày trí bàn làm việc

Theo phong thủy cách bố trí chổ ngồi làm việc phải được tiếp năng lượng, sáng suốt và minh mẫn trong sử lý mọi công việc. Để tăng khả năng làm việc, tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn chi người giám đốc.

Bàn làm việc của giám đốc cần được đặt nơi có ánh sáng vừa phải không quá mạnh lại không tốt, nó dễ làm bị suy nhược thần kinh hoặc cảm thấy mệt mỏi.  Bàn làm việc nên dùng các màu ấm áp để chống lại âm khí.

Bàn làm việc nên chọn những thiết kế đơn giản, nhưng phải sang trọng, bố trí hài hòa với các vật dụng khác. Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho người giám đốc là sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

Cách bày trí bàn họp, bàn tiếp khách

Thiết kế bàn làm việc nên đơn giản và chất liệu bằng gỗ là tốt nhất. Theo phong thủy thì bàn bằng thủy tinh là không thích hợp.

Thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng, rèm cửa màu lam sậm sẽ kích thích sự sáng tạo và trợ giúp sự cảm thông.

Theo thuật phong thủy thì phòng họp đặt được linh hoạt và có lực hấp dẫn thì nên chọn bàn hình tròn, bàn hình elip cũng có thể chấp nhận được.

Văn phòng làm việc nên tránh

Không nên đặt bàn làm việc với cửa ra vào hơi chách với nhau và cách nhau một khoảng.

Không nên đặt bàn làm việc sau chổ ngồi có cửa sổ người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, đặt bàn như vậy dễ suy sụp.

Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, nằm ở vị trí trung cung nên người giám đốc trước sau sẽ bị cô lập.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...