Bí quyết lựa chọn đồ gỗ mỹ nghệ cho gia đình

Trang Chủ > Bí quyết lựa chọn đồ gỗ mỹ nghệ cho gia đình

Bí quyết lựa chọn đồ gỗ mỹ nghệ cho gia đình

Nhu cầu trang trí nhà cửa thường là một mối quan tâm lớn của mọi gia đình. Đồ gỗ mỹ nghệ luôn là lựa chọn hàng đầu bởi giá trị thẫm mĩ và giá trị vật chất mà chúng mang lại.

Tại sao lại gọi là đồ gỗ mỹ nghệ?

Đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ gỗ dưới bàn tay của các nghệ nhân khéo tay đưa ra những tác phẩm có tính nghệ thuật cao. Tương đương với nó là giá trị vật chất cũng cao bởi nó tốn rất nhiều thời gian, công sức và cần sự tỉ mĩ cao. Thế nhưng không phải ai cũng có khả năng để trở thành nghệ nhân mà phải là những người được rèn luyện tới tay nghề cao mới tạo ra những tác phẩm đồ gỗ mĩ nghệ đẹp.

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ được làm từ những loại gỗ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho công việc. Thớ gỗ chắc chắn, khi bào đục không bị nứt hay vỡ vụn. Khi tạo thành những tiểu tiết nhỏ cũng đủ độ kết cấu để thành hình. Đồ mỹ nghệ được làm hoàn toàn bằng tay với những công cụ chế tạo chuyên dụng.

Mặc dù thời đại công nghệ cao tuy nhiên những tác phẩm gỗ mỹ nghệ hầu như không có sự tác động nhiều của máy móc. Thế mới biết để làm ra một tác phẩm gỗ không phải điều đơn giản. Vì thế bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi chúng luôn được bán với giá rất cao.

Vai trò & giá trị trang trí ngôi nhà

Đồ mỹ nghệ đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Chúng đại diện cho tinh hoa nghệ thuật đặc trưng của người Việt Nam. Đánh giá gia chủ của ngôi nhà không phải phụ thuộc vào ngôi nhà đó có to hay không mà người ta dựa vào đồ nội thất.

Bộ bàn ghế gỗ Hương đỏ được trạm khắc rất kì công và tinh xảoNội thất nói lên được ý đồ thiết kế của người mua chúng theo hướng cổ điển, hiện đại hay pha trộn. Người tinh tế sẽ biết cách phối đồ sao cho thật hài hoà và nhất quán. Ngược lại nếu người chủ vụng về sẽ tạo ra những tác phẩm chắp vá và mờ nhạt. Thế mới biết việc lựa chọn đồ mỹ nghệ hay đồ nội thất quả là một nghệ thuật.

Tiêu chuẩn đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp?

Cũng là mỹ nghệ gỗ nhưng tại sao có những sản phẩm giá hàng trăm triệu nhưng có những sản phẩm giá chỉ chục triệu. Thị trường đồ gỗ phân khúc rõ ràng, sản phẩm giá cao đều thuộc nhóm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp còn giá thấp và giá trung được dành cho những mặt hàng chất lượng kém hơn. Yếu tố nào để định hình được dòng đồ gỗ cao cấp.

Giá trị nghệ thuật:

Từ một cục gỗ vô tri vô giác dưới bàn tay của nghệ nhân chúng trở thành một kiệt tác nghệ thuật. Bạn sẽ trả giá cao cho một tác phẩm đẹp hay một tác phẩm xấu xí. Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được biết đến với những tác phẩm đẳng cấp và thăng hoa trong nghệ thuật.

Vì giá trị nghệ thuật là vô giá nên người ta không thể định giá được như định giá mua 1m khối gỗ. Nhiều sản phẩm còn không được người làm ra bán bởi họ thích giá trị nghệ thuật trong nó. Không những thế một số sản phẩm còn được sử dụng với ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh to lớn. Đây cũng được coi là một phong tục đẹp của người phương Đông.

Loại gỗ nguyên liệu:

Khi đi mua hàng chắc chắn bạn phải quan tâm để ý tới sản phẩm được làm từ gỗ gì? và mấu chốt nằm ở đó. Có hàng nghìn loại gỗ từ bình dân tới cao cấp tương xứng với chúng là mức giá cả, gỗ càng tốt, càng quý hiếm thì mức chi phí càng cao.

Những đồ mỹ nghệ Việt Nam, làm từ gỗ cao cấp thường có giá rất cao và không phải ai cũng sở hữu được. Gỗ tốt sẽ cho ra những sản phẩm tốt và ngược lại. Vì thế bạn chỉ cần hiểu nôm na rằng đồ gỗ cao cấp chắc chắn phải được làm từ những loại gỗ cao cấp

Thực trạng thị trường mua bán đồ gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi những dòng sản phẩm ngoại nhập. Thứ nhất do tâm lý mua hàng theo số đông người Việt Nam là thích hàng ngoại. Thứ hai giá cả hàng ngoại nhập đang rất cạnh tranh với hàng trong nước và cuối cùng là do người tiêu dùng đang dần mất lòng tin vào những mặt hàng trong nước.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua bán đồ mỹ nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh chất lượng có và kém chất lượng cũng có. Vậy bài toán đặt ra cho người tiêu dùng là làm sao có thể phân biệt được thật giả để mua đúng hàng khi mà công nghệ làm giả ngày càng tinh vi.

Thật khó để trau dồi kiến thức về gỗ hay về đồ mỹ nghệ gỗ để mang chúng đi mua hàng. Bởi thực tế những người trong nghề đôi khi còn có sự nhầm lẫn huống chi là khách hàng. Vì thế việc tìm hiểu các kiến thức mua hàng chỉ là cần nhưng chưa đủ. Quan trọng nhất vẫn là tìm đến những địa chỉ cung cấp đồ gỗ mĩ nghệ chất lượng và có uy tín. Tới đó bạn sẽ được tư vấn và kiểm chứng sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...