Bộ mặt bàn gỗ hương

Trang Chủ > Bộ mặt bàn gỗ hương

Bộ mặt bàn gỗ hương

Bộ mặt bàn gỗ hương

Mặt bàn gỗ hương được sẻ ra những những thân gỗ lớn hàng trăm năm tuổi. Hương còn có tên gọi như Giáng hương hay Dáng hương. cây gỗ hương thuộc nhóm 1. Có giá trị ứng dụng kinh tế rất cao.

Nguồn gốc

Mặt bàn gỗ hương ở Việt nam thường được gọi là hương nghệ, hương đá, hương huyết, hương đỏ hay hương Xoan. Thường mọc ở các tỉnh Tây Nguyên, Đăk Lak, Gia lai, Đồng Nai….. Những vùng đất đỏ bazan, đất xám.

Vân gỗ Hương

Cây gỗ Hương là cây thân gỗ lớn, chiêu cao thường đạt 30-35m, đường kính có thể lên tới 100cm. Gốc cây thường có bạnh vè, vỏ cây màu xám nâu, nứt dọc sau đó bong vảy lớn. Vết vỏ cây đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Làm lên vân mặt bàn nguyên khối nguyên tấm rất đẹp và có giá trị cao

Lá hình trái xoan hoặc trái trứng, đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài khoảng 5-11cm và rộng 2-5cm, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông. Hoa màu vàng. Hoa kích thước không đều, đài hoa có hình chuông có 5 răng. Hoa có mùi thơm nhẹ.

Thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu. Bề mặt gỗ ta thấy có màu đỏ hoặc màu vàng, nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo. Có Gí trị cao khi làm mặt bàn gỗ Hương

Giá trị ứng dụng, kinh tế gỗ hương

Gỗ Hương chủ yếu được sử dụng làm bàn ghế, sofa gỗ, mặt bàn, tạc tượng, đồ mỹ nghệ cao cấp. Đặc biệt, Bàn ghế gỗ nguyên tấm còn được xem như một tài sản có giá trị, cất giữ, làm quà biếu hoặc của để dành cho Con Cháu, vì được làm từ loại gỗ càng quý hiếm thì giá trị càng cao.

Ngày nay, những gia đình có nguồn tài chính mạnh sẵn sàng chịu chi đóng cho mình những Bộ bàn ghế gỗ nguyên tấm gỗ Hương tuyệt đẹp.nguyên liệu phải chọn kỹ, mặt phải đẹp và liền lạc không được phép chắp vá. Do đó, giá để đóng được những mặt bàn, bàn ghế trên không hề rẻ chút nào.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...