Bố trí bếp ăn cần lưu ý phong thủy gì tránh “hao tài – tốn của”?

Trang Chủ > Bố trí bếp ăn cần lưu ý phong thủy gì tránh “hao tài – tốn của”?

Bố trí bếp ăn cần lưu ý phong thủy gì tránh “hao tài – tốn của”?

Có những nguyên tắc mà gia chủ nên tham khảo để bố trí bếp  thuận tiện, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo về phong thủy để đón tài lộc và gia tăng sức khỏe cho cả gia đình.

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi bố trí bếp ăn giúp gia chủ tránh “hao tài- tốn của”

  • Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà.

phong thuy phong bep

  • Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi.

phong-thuy-phong-bep

  • Bên cạnh tránh đặt bếp ở góc nhọn, chúng ta cũng nên tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang hay đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ.

phong thuy phong bep

  • Bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

phong-thuy-nha-bep

  • Bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước vì thế nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng) và không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo thủy như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,…

phong thuy phong bep

  • Vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Trên đây là thông tin sẽ giúp gia chủ  lưu ý phong thủy khi thiết kế và trang trí phòng bếp ăn. Hi vọng bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế nhà bếp độc đáo với bài viết này. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...