Các loại Gỗ Cẩm Và những điều cần biết

Trang Chủ > Các loại Gỗ Cẩm Và những điều cần biết

Các loại Gỗ Cẩm Và những điều cần biết

Gỗ Cẩm có rất nhiều chủng loại khác nhau, phân bố rộng rãi ở các nước Đông Nam á như Lào, Campuchia, Việt Nam… và các nước từ Châu phi như Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Congo…Các loại gỗ Cẩm khác nhau phân bố rộng rãi ở các vùng miền khác nhau cũng được người dân gọi theo những đặc trưng nổi bật của từng loại cẩm để dễ phân biệt.

Tuy nhiên đã là gỗ Cẩm thì đều có những đặc tính như: chất gỗ rất cứng và chắc, toàn thân gỗ đều có những đường vân nhỏ mảnh chạy khắp rất đẹp và độc đáo, là gỗ tốt, ít bị mối mọt hay nứt nẻ.

Đó là đặc điểm chung nhưng còn tùy thuộc vào các loại gỗ cẩm nào thì sẽ có thêm những đặc tính riêng của loại gỗ đó và cũng chính những đặc điểm riêng đó quyết định đến giá của gỗ cẩm.

Các loại gỗ cẩm

– Gỗ cẩm nghệ: là loại gỗ cẩm có màu vàng đặc trưng dễ nhận thấy, màu của gỗ có màu tương tự màu nghệ và được dân gian gọi là gỗ cẩm nghệ để phân biệt. Đây là loại gỗ cẩm cũng khá phổ biến nhưng không bằng cẩm lai và cẩm thị.

51-1024x1024-768x406

– Gỗ cẩm lai: là một loại gỗ quý, gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn. Cả thịt gỗ và vân gỗ cẩm lai có chung một màu, nên những đường vân uống lượng ẩn trong lớp thịt tạo ra những nét độc đáo phá cách.

Khay-Tra-Go-Cam-Lai-37

– Gỗ Cẩm Chỉ: Đây là loại gỗ tự nhiên nổi bật nhờ đường vân nhỏ mảnh màu đen được đan xen màu vàng nâu chạy khắp trên thân gỗ cùng mặt gỗ vân gỗ đều và đẹp. Nhờ tông màu gỗ mịn và đường vân gỗ không có quy luật và dày nên loại gỗ Cẩm Chỉ có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt.

IMG_2530

– Gỗ cẩm thị: Được biết đến là loại gỗ có giá trị cao nhất trong các loại gỗ cẩm và cũng là loại gỗ cẩm khó phân biệt nhất đòi hỏi người thợ thủ công phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể phân biệt chính xác loại gỗ này. Gỗ cẩm thường có vân to và rõ nét, độ tương phản giữa màu của vân gỗ và màu gỗ rất rõ nét nhìn rất đẹp đó cũng là điểm tại nên giá trị cho loại gỗ này.

CAM THI

– Gỗ cẩm sừng: (tên gọi khác là gỗ cẩm thối): Gỗ cẩm sừng có màu đen sẩm tựa như sừng, gỗ này có mùi thum thủm và mùi rất khác biệt với những loại gỗ cẩm khác nên còn được người dân gọi với cái tên là cẩm thối.

1526209766778go_cam_sung

Dù là loại nào thì gỗ cẩm cũng là một trong những loại gỗ tốt, quý và đẹp và ngày càng khan hiếm . Chính vì thế ở MLST chúng tôi sản xuất và trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất như bàn ghế, sập, sofa tinh tế được chế tác từ gỗ cẩm.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...