Các sản phẩm gỗ nguyên khối nhập khẩu tại Việt Nam

Trang Chủ > Các sản phẩm gỗ nguyên khối nhập khẩu tại Việt Nam

Các sản phẩm gỗ nguyên khối nhập khẩu tại Việt Nam

Giới thiệu chung về công nghiệp chế biến gỗ

Ngành công nghiệp chế biến gỗ nguyên khối vẫn sử dụng nhiều gỗ có nguồn gốc từ rừng tự nhiên, gỗ chưa đạt chứng chỉ rừng, do vậy việc tiếp cận với các thị trường xuất khẩu yêu cầu gỗ có nguồn gốc hợp pháp và gỗ đạt chứng chỉ sẽ ngày càng khó khăn và bị thu hẹp. Không phải công ty nào cũng có thể cung cấp được sản phẩm gỗ nguyên khối có giấy tờ đầy đủ cho từng sản phẩm.

Gỗ nguyên khối có chất gỗ chắc chắn, gỗ khai thác từ rừng trồng hoặc nguyên sinh. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp. Tuy nhiên giá thành của gỗ tự nhiên đắt hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp, nhưng giá trị thì luôn đi theo chất lượng của sản phẩm. Những gia đình có điều kiện rất chú trọng tới sản phẩm gỗ nguyên khôi, Sản phẩm nội thất từ gỗ càng ngày càng được yêu thích , sử dụng gỗ nguyên khối là sự lựa chọn tạo sự khác biết cho các sản phẩm nội thất trong gia đình.

Gỗ nguyên khối Việt Nam đang rất khán hiếm, Gỗ tự nhiên và gỗ rừng từ Việt Nam đã không còn hoặc có rất ít. Thị trường gỗ hiện nay chiếm phần lớn là gỗ nhập khẩu. nguyên liệu gỗ nhập khẩu đang chiếm ưu thế trên thị trường Việt. Điều đáng nói là trong khi lượng gỗ cung ứng trong nước có hạn, đặc biệt là lượng gỗ có chứng chỉ được khai thác từ khu vực rừng được quản lý bền vững thì nguồn gỗ chứng chỉ nhập khẩu lại có giá khá cao.

Chi phí sản xuất gỗ

Giảm giá thành và tiết kiệm chi phí sản xuất

Để giảm giá thành và tiết kiệm chi phí sản xuất, một số doanh nghiệp vẫn lựa chọn phương án sử dụng gỗ không có chứng chỉ, bao gồm cả gỗ được khai thác từ rừng tự nhiên trong nước. Điều này vô hình chung tạo thêm sức ép lên tài nguyên rừng tự nhiên vốn đang bị suy giảm về chất lượng. Vì vậy chúng ta là người sử dụng hay là những người thông minh.

Các loại gỗ nguyên khối nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam hiện nay bao gồm gỗ tròn, gỗ xẻ có nguồn gốc từ rừng tự nhiên và rừng trồng, gỗ ván ép, giấy và bột giấy. Trong đó, gỗ nguyên khối nhập khẩu có nguồn gốc từ rừng tự nhiên được nhập khẩu chủ yếu từ các nước lân cận. Tuy nhiên, Theo đánh giá của các tổ chức, tính pháp lý của gỗ nguyên khối nhập khẩu từ nguồn này thường không rõ ràng, và điều này gây ra những ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của ngành chế biến gỗ Việt Nam.

Chất liệu gỗ thích hợp

Sản phẩm từ chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá. Nội thất làm từ gỗ tự nhiên nguyên khối nhập khẩu luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được rất nhiều sản phẩm sử dụng trong gia đình, sử dụng 1 thời gian dài sau đó chúng ta có thể bảo dưởng những sản phẩm gỗ bằng cách đánh bóng, làm lại sản phẩm thì đồ gỗ gia đình chúng ta sẽ đẹp hơn

Gỗ nguyên khối không phải tất cả gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sử dụng đồ gỗ tự nhiên, nhất là sản phẩm từ gỗ nguyên khối. Gỗ nguyên khối được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.

Đồ gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực đồ nội thất. Giờ cuộc sống ngày càng cao người ta càng quan tâm hơn tới môi trường sống hằng ngày từ phòng khách, phòng ngủ, cho đến phòng bếp. Hiện tại sản phẩm gỗ nguyên khối gỗ được rất nhiều gia đình quan tâm vì nó có giá trị lâu dài, có thể cất giữ làm của hồi môn.

Nhu cầu hiện tại của môi trường

Đang được người dùng rất ưa chuộng để đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong nước nghành nhập khẩu gỗ nguyên khối tạo sự canh tranh cao trong nghành gỗ nguyên khối nhập khẩu này. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp. Tuy nhiên giá thành của gỗ tự nhiên đắt hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp, nhưng giá trị thì luôn đi theo chất lượng của sản phẩm. Những gia đình có điều kiện rất chú trọng tới sản phẩm gỗ nguyên khôi.

Gỗ nguyên khối nhập khẩu theo các chuyên gia về xuất khẩu gỗ, điều họ lo ngại nhất hiện nay là khi các nguồn gỗ trong nước cạn kiệt, gỗ xuất khẩu giá cao, thì gỗ cao su được coi là nguồn gỗ thay thế thì chưa được các quy chuẩn về tính hợp pháp để xuất khẩu. Đảm bảo nguồn cung nguyên liệu gỗ nguyên khối.

Quá trình sản xuất đòi hỏi nguồn nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về tính hợp pháp của gỗ nguyên liệu, gỗ nguyên khối nhập khẩu vào Việt Nam. Nước ta thường nhập khẩu gỗ nguyên khối từ các nước lân cận, nam phi… Những nước có nhiều cây gỗ lớn với nhiều những cây gỗ với nhiều năm tuổi

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...