CHÂU PHI VÀ DỰ BÁO VỀ NGUỒN GỖ TỰ NHIÊN

Trang Chủ > CHÂU PHI VÀ DỰ BÁO VỀ NGUỒN GỖ TỰ NHIÊN

CHÂU PHI VÀ DỰ BÁO VỀ NGUỒN GỖ TỰ NHIÊN

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, nguyên liệu gỗ tự nhiên và các sản phẩm nội thất, đồ dân dụng đang hết sức nhộn nhịp. Đặc biệt nhất là  châu Phi –  thị trường phát triển mạnh nhất hiện nay và cũng là nơi cung cấp nguồn cung chính cho thị trường đồ gỗ Việt Nam, làm nên các sản phẩm đang hết sức được ưa chuộng trong đó nổi bật nhất phải kể đến nội thất nguyên khối, nguyên tấm.

...

Xu hướng nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu tại Việt Nam

Hiện nay xu hướng xuất khẩu gỗ ra các nước của Châu Phi trong đó có Việt Nam đang có chiều hướng thuyên giảm? Giá cả thị trường nội thất gỗ tự nhiên trong nước có nhiều biến chuyển mạnh mẽ.

25

Theo thống kê, châu Phi là nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên gần như vô tận nhất là nguồn gỗ tự nhiên. Mức tiêu thụ gỗ ở thị trường này hiện rơi vào mức xấp xỉ 700 – 750 triệu m3/năm và đang tăng nhanh chóng, dự kiến năm 2030, con số này sẽ là 1,200 triệu m3/năm. Xét về mức độ nhu cầu tiêu thụ chỉ chưa đến 3 % được coi là khá thấp so với các khu vực khác, tuy nhiên, do các chính sách khai thác chưa thực sự chặt chẽ, nguồn cung hợp pháp còn hạn chế khiến thị trường gỗ ở châu Phi đang có dấu hiệu ngưng trệ.

Doanh nghiệp lớn và phương hướng kinh doanh

Để giải quyết tình hình này, các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Nội thất Minh long Sang Trọng đã tăng cường lượng hàng nhập khẩu làm nguồn hàng trữ dự phòng lớn nhằm đa dạng sản phẩm cũng như đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao của thị trường.

......

Dự báo trong thời gian tới lượng hàng cẩm tự nhiên nguyên khối tại Châu Phi sẽ tạm ngừng cung ứng ra các nước do chính sách đóng cửa tạm thời của Chính phủ. Nhưng theo các chuyên gia nhận định, có thể chính sách đóng cửa sẽ được áp dụng vĩnh viễn. Do vậy, trong tương lai nguồn hàng gỗ Cẩm sẽ không còn được nhập khẩu thường xuyên nữa. Hệ quả là giá cả sẽ tăng vọt, thị trường trở nên khan hiếm, “khát” nguyên liệu. Đó cũng là lý do những lô cẩm cuối cùng cập bến tại Minh Long Sang Trọng vô cùng quý hiếm.

IMG_0100

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nguồn gỗ tự nhiên được đến 80 % số hộ gia đình châu Phi (hơn 650 triệu ngời) sử dụng vào nhu cầu đun nóng và đốt cháy. Mức tiêu thụ than củi cũng như tỉ trọng GDP của ngành này đều khá cao. Do đó, nguồn cung gỗ tự nhiên cho các lĩnh vực như sản xuất giấy, nguyên liệu gỗ …khá eo hẹp, chưa kể đến việc xuất khẩu ồ ạt sang các nước châu Á, châu Âu với giá cả đắt đỏ, các chính xác tăng cường cùng cơ hội mở ra cho ngành cung cấp gỗ xuất khẩu chưa có nhiều dẫn đến tình trạng tăng giá gỗ tự nhiên trong tương lai gần là khó tránh khỏi.

Việc sở hữu một sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên hiện nay còn tương đối dễ dàng, thậm chí có thể nói là cơ hội cho những ai muốn đầu tư sinh lời trong tương lai.

Cơ hội hiếm có cho người tiêu dùng Việt Nam

Hiện nay, Công ty Minh Long Sang Trọng đang sở hữu kho hàng gỗ tự nhiên, đặc biệt là nguồn nguyên liệu Cẩm lớn nhất tại Việt Nam. Trong giai đoạn xả kho hàng để sắp xếp lại nguồn hàng cũ và mới, Công ty sẽ thanh lý một số lô hàng với giá cả vô cùng tốt. Đây là cơ hội lớn cho những tín đồ yêu thích gỗ tự nhiên.

POIUY

Là tài sản để giành có giá trị, là nguồn đầu tư sinh lời với tỉ lệ thành công 100%. Nếu bạn là một khách hàng thông thái thì không có lý do gì để không sắm cho căn nhà của mình những sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên nguyên khối.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...