Cùng ngắm qua những cách trang trí cây thông thật lộng lẫy và bắt mắt hiện nay

Trang Chủ > Cùng ngắm qua những cách trang trí cây thông thật lộng lẫy và bắt mắt hiện nay

Cùng ngắm qua những cách trang trí cây thông thật lộng lẫy và bắt mắt hiện nay

Xuân qua thì Hạ đến khi khí trời chuyển qua Thu thì Đông cũng lại về. Mùa đông về mang theo cái se lạnh tràn ngập khắp các nẻo đường cũng lúc mùa noel đến sưởi ấm không khí lạnh giá ấy.

Nói đến noel là nói đến mùa giáng sinh an lành hạnh phúc, không chỉ những bạn trẻ mà hầu như tất cả chúng ta, mặc dù có theo đạo chúa hay đạo thánh tin lành hay không, cũng đều háo hức hòa vào dòng thời gian đợi đón mùa lễ noel.

Một trong những hình ảnh không thể thiếu trong mùa giáng sinh đó là cây thông noel, từ lâu cây thông đã không còn đơn giản là vật dụng trang trí mà nó đã trở thành biểu tượng của mùa giáng sinh. Được trang hoàng lộng lẫy với các trái châu, các cặp chuông, có cả ánh đèn lấp lánh…nổi bật với sắc màu lung linh trong mùa lễ.

“Giáng sinh năm nào cũng có cây thông noel,

Giáng sinh nào cây thông cũng lắp đặt và trang trí

Rồi treo lủng lẳng trái châu, kim tuyến, những gói quà nho nhỏ.

Rồi giăng đèn nhấp nháy lập lòe.

Rồi để những gói quà đầy màu sắc dưới gốc thông

Rồi lại nhìn ngắm tất cả những cây thông Noel khắp nơi trên thế giới qua những hình ảnh”…

Những điều trên luôn mang cho mình một ẩn ý hết sức thú vị.

Một quy tắc bất di bất dịch trong việc lắp đặt và trang trí cây thông Noel là gốc thông vững chãi – cành to bên dưới – cành bé bên trên – ngôi sao trên ngọn.

Cây Giáng sinh hay cây thông Noel hiện nay bắt nguồn từ phong tục đốt cháy một khúc gỗ vào ngày Đông chí của người Celt cổ đại.

Cùng ngắm qua những cách trang trí cây thông thật lộng lẫy và bắt mắt hiện nay

 

Trang trí cây thông Noel theo xu hướng hiện đại

Một cây thông mang hơi thở hiện đại thường không cần đến sự ủng hộ của ánh đèn mà chỉ dùng các loại bóng và đồ trang trí đơn giản như chim, vòng hoa…

Hoặc giản dị hơn nữa, gia đình chỉ cần treo những quả bóng đỏ và một sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh tán cây, các hộp quà buộc nơ đỏ đặt dưới gốc thông, một chiếc nơ hình hoa Trạng nguyên (có thể gắn thêm đôi chuông nhỏ) được gắn trên đỉnh ngọn thông là đủ. Nếu có một hàng rào gỗ nhỏ đặt xung quanh nữa thì sẽ đậm chất giáng sinh hơn.

Trang trí cây thông Noel cổ điển

Kiểu trang trí kinh điển nhất của một cây thông Noel là treo những quả cầu sáng lấp lánh lên tán thông, giăng các chuỗi cườm hay đèn sáng thành từng từng tầng võng rủ. Dưới gốc thông là những hộp quả, trên ngọn thông là ngôi sao sáng lấp lánh.

Thông được bày gần lò sưởi (hay hình ảnh của lò sưởi), gần đó treo những chiếc tất đựng quà của Santa. Một số biểu tượng khác cũng được kết hợp như giá nến gắn hoa lá, vòng nguyệt quế kết từ thông, lọ hoa đỏ hoặc trắng,….

Trang trí cây thông Noel theo phong thủy

Cách trang trí màu sắc hợp nội thất phong thủy đang rất thịnh hành. Bạn chọn các đồ trang trí cùng một tông màu hợp với phong thủy nhà bạn để trang trí lên cây thông. Về cơ bản thì những hộp quà, nơ và các hình trang trí chính có cùng một màu.

Tuy vậy nếu bạn không cẩn thận thì cây thông sẽ rợ màu, vì thế bạn cần xen kẽ cùng một tông màu làm hài hòa hoặc nổi bật màu chính. Chẳng hạn màu xanh lam hợp với rèm trắng làm nền phía sau, với thảm và một chút phụ liệu trang trí cũng màu trắng. Còn màu xanh lá sẽ lung linh hơn nhờ những đồ trang trí màu vàng ánh dương.

Trang trí cây thông Noel theo phong cách Origami

Không phải bạn gấp giấy thành cây thông, mà là gấp các kiểu Origami để trang trí cho cây thông của mình. Giấy là nguyên liệu thông dụng và gấp giấy là trò mà trẻ em cũng rất thạo và ưa thích.

Một cây thông Đông phương bao giờ cũng trang trí hạc giấy, quạt giấy hay đèn lồng giấy nhỏ xinh. Còn văn hóa Tây phương lại thường trang trí hình thiên thần và các vì sao. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những hình Origami yêu thích để trang trí.

Trang trí cây thông Noel kiểu sang trọng

Với những gia đình sở hữu không gian nhà ở hiện đại, sang trọng , cách trang trí cây thông noel với tông màu chủ đạo và vàng và bạc sẽ rất phù hợp.

Nguồn gốc của cách trang trí này bắt nguồn từ câu chuyện về một người góa phụ nghèo không có gì để trang trí cây thông dịp Giáng sinh, bà đành treo những hoa quả sẵn có và cả những loại hạt ngũ cốc trong nhà mà bà có.

Tới đêm, lũ nhện tấn công cây thông, chúng ăn sạch mọi thứ và làm cho tan hoang. Khi ông già Santa tới phát quà, chứng kiến cảnh tình đáng thương đó, ông đã quyết định biến tất cả những gì trang trí trên cây thông thành bạc sáng lấp lánh.

Từ đó, kiểu trang trí cây thông bằng những gì có sánh sáng bạc và lung linh, lấp lánh ra đời, như gợi nhớ về một sự thay đổi đầy tình yêu thương và hạnh phúc!

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...