DÂN CHƠI GỖ LUÔN CHỌN GỖ QUÝ LÀM BÀN GHẾ VÌ SAO VẬY?

Trang Chủ > DÂN CHƠI GỖ LUÔN CHỌN GỖ QUÝ LÀM BÀN GHẾ VÌ SAO VẬY?

DÂN CHƠI GỖ LUÔN CHỌN GỖ QUÝ LÀM BÀN GHẾ VÌ SAO VẬY?

Ngành nội thất đang phát triển mạnh mẽ với muôn hình vạn trạng nhưng đứng trước hàng trăm sự lựa chọn giới sành sỏi về gỗ vẫn luôn chọn gỗ quý làm bàn ghế vì sao vậy?

91

Về mặt thẩm mỹ

Nếu rành về gỗ tự nhiên bạn có thể thấy không quá khó để sở hữu một bộ sản phẩm bàn ghế chạm khắc tỉ mỉ rồng phượng với mức giá từ 50 triệu đồng từ gỗ hương hay gỗ gõ – một mức giá phổ thông và tương đối phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng. Nhưng chất lượng và tính thẩm mỹ của hai dòng gỗ này không được đánh giá cao. Bởi chất gỗ quá phổ thông, vân gỗ hay màu sắc không mấy nổi bật và đanh gỗ không chắc.

36321794_1988995614445443_6902130771021004800_n (1)

Nhưng nếu những sản phẩm bàn ghế được gia công từ gỗ cẩm – loại gỗ được xếp vào nhóm 1 trong các loại gỗ quý hiếm thì giá trị hoàn toàn ở một phân khúc khác, đẳng cấp và vô cùng sang trọng, không hề đụng hàng và là vật phẩm độc nhất vô nhị cho bất kỳ ai sở hữu. Vì mỗi tấm gỗ cẩm đều có vân sắc riêng biệt, tinh tế, là những đứa con đầy cá tính, khác biệt, mang những vẻ đẹp khác nhau mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người. Chất gỗ cứng, bền, sắc đỏ đô huyền bí, khả năng chịu lực vô cùng cao đã khiến những tay chơi gỗ sành sỏi đam mê và không ngừng săn lùng, sở hữu.

Vị trí trung tâm và là điểm nhấn của toàn bộ ngôi nhà, những bộ bàn ghế giá trị sẽ trở thành vật phẩm trang hoàng cho gia chủ, là niềm vinh hạnh và là nơi thể hiện con mắt thẩm mỹ  cho người sở hữu.

Về giá trị truyền thống

Từ xa xưa, giới quan lại giàu có đã rất ưa chuộng các đồ dùng, vật dụng, bàn ghế từ gỗ nhất là các loại gỗ quý. Thời ấy, chỉ những ai có tước quyền mới có khả năng sở hữu được những vật phẩm như vậy. Vì những công đoạn gia công, thiết kế, vận chuyển hoàn toàn đều là thủ công, mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Nhưng ngày nay, sự phát triển của máy móc hiện đại, mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Việc sở hữu một bộ bàn ghế từ gỗ quý không còn quá khó khăn.

mat-ban-cam-chi-100 (6)

Như một suy nghĩ ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người, sở hữu được một bộ bàn ghế từ gỗ quý sẽ nâng tầm của gia chủ đồng thời được bạn bè, người thân kính nể bội phần. Do vậy, đứng trước hàng trăm ngàn sản phẩm nội thất với muôn vàn vật liệu khác nhau nhưng gỗ quý vẫn là sự lựa chọn độc tôn, duy nhất của dân chơi gỗ.

Độ hiếm và giá trị đắt đỏ của gỗ quý

Hiện nay thị trường gỗ Cẩm Việt Nam đã hoàn đóng cửa. Những quy định nghiêm ngặt của Chính phủ về các chính sách bảo vệ và khai thác rừng tự nhiên không còn cho phép các doanh nghiệp được khai thác và sử dụng những loại gỗ được xếp hạng quý hiếm. Do vậy nguồn gỗ nguyên liệu hoàn toàn nhập khẩu chủ yếu từ các nước Châu Phi. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ các nước này cũng đang bắt đầu áp dụng chính sách đóng cửa hoàn toàn do nguồn gỗ nguyên liệu đang trong tình trạng cạn nguồn. Cộng thêm rất nhiều khủng hoảng khác, thị trường biến động mạnh: vàng xuống đáy, đôla bất ổn, đất lo vỡ trận…

IMG_6594

Trước những biến động như vậy, thị trường gỗ quý không ngừng tăng cao về giá cả. Do vậy những sản phẩm bàn ghế từ gỗ quý với mức giá tốt đang được ráo riết săn lùng.

Là điểm nhấn thể hiện đẳng cấp của gia chủ, vừa là tài sản cất trữ vô cùng giá trị trong tương lai và có thể trở thành vật phẩm đắt giá, quý hiếm, đó là những lý do mà giới sành sỏi về gỗ luôn chọn gỗ quý làm bàn ghế.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...