Giá Sản Phẩm Gỗ Cẩm Năm 2018: Dự Báo Tăng Khoảng 20% Trong Nửa Cuối Tháng 10

Trang Chủ > Giá Sản Phẩm Gỗ Cẩm Năm 2018: Dự Báo Tăng Khoảng 20% Trong Nửa Cuối Tháng 10

Giá Sản Phẩm Gỗ Cẩm Năm 2018: Dự Báo Tăng Khoảng 20% Trong Nửa Cuối Tháng 10

Áp lực tăng giá sản phẩm gỗ Cẩm lại bắt đầu xuất hiện khi giá nguyên liệu gỗ Cẩm có dấu hiệu tăng mạnh trong nửa cuối năm 2018.

1. Khan hiếm nguồn nguyên liệu gỗ và nỗi lo tăng giá sản phẩm gỗ Cẩm

Với sự cạnh tranh gây gắt về nguyên liệu khi các quốc gia sản xuất đồ gỗ lớn như Trung Quốc đã có chính sách về đóng cửa rừng tự nhiên, các quốc gia láng giềng của Việt nam như Lào và Campuchia- cung cấp lượng gỗ lớn tiêu dùng trong nước đã và đang có chính sách cấm xuất khẩu.

tăng giá sản phẩm gỗ cẩm

Và gần nhất là thông tin chính phủ các nước Nam phi  – thị trường cung gỗ nguyên liệu quan trọng của Việt Nam cũng vừa có chính sách cấm khai thác gỗ tự nhiên quý hiếm trong đó có gỗ Cẩm và đã có tính hiệu sẽ đóng cửa xuất khẩu gỗ ra các nước trong đó có Việt Nam.

Với các chính sách đó phần nào sẽ đẩy giá gỗ nguyên liệu tăng cao trong khi đó gỗ nguyên liệu chiếm tới 45-50% trong cơ cấu giá thành sản phẩm, điều này sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất gỗ trong nước trong vấn đề định giá thành sản phẩm bán ra.

2. Dự báo giá sản phẩm gỗ Cẩm tăng khoảng 20% trong nửa cuối năm 2018

Ngay khi nghe thông tin nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và có nguy cơ cạn kiệt.  Đặc biệt là các nguyên liệu gỗ quý hiếm như gỗ Cẩm thì nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên tăng mạnh, kéo theo giá nguyên liệu gỗ Cẩm cũng tăng lên, khiến cho các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều áp lực trong việc tăng giá các sản phẩm gỗ tự nhiên trong đó có gỗ Cẩm.

gỗ Cẩm

Theo khảo sát của VIFORES, khan hiếm nguyên liệu là khó khăn chung của hầu hết doanh nghiệp chế biến gỗ, rất nhiều công ty đang phải hoạt động cầm chừng với 40-50% công suất do thiếu nguyên liệu. Dự báo, tình trạng thiếu nguyên liệu sẽ tiếp tục là nỗi “ám ảnh” của danh nghiệp trong tương lai.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cùng “bài toán” nguyên liệu khan hiếm như hiện nay. Thì việc tăng giá các sản phẩm gỗ tự nhiên nhất là gỗ Cẩm là điều tất yếu. Theo nguồn thông tin mới nhất, thì dự báo chỉ trong nửa cuối tháng 10 thì các sản phẩm từ gỗ Cẩm sẽ đồng loạt tăng giá và sẽ liên tục tăng từ đây cho đến cuối năm và những năm tiếp theo.

3. Lời khuyên cho người tiêu dùng trước nguy cơ tăng giá sản phẩm gỗ Cẩm?

Trước bối cảnh tăng giá sản phẩm Gỗ Cẩm ngày càng tăng, thì lời khuyên của MLST dành cho Quý khách hàng chính là mua trước thời điểm nhạy cảm. 

Như thời điểm trước đây, đợt giá gỗ Cẩm thấp hơn thời điểm bây giờ cũng không ít khách hàng có ý định mua sản phẩm cũng từng “tiếc nuối” vì chính sự chần chừ, đắn đo trước đó của mình. Vì bỏ lỡ cơ hội mua sản phẩm giá phải chăng mà hàng đẹp. Một số người còn nói rằng “Nếu biết giá nội thất gỗ chóng mặt thế này, tôi đã mua từ năm ngoái, tiền để đấy cũng chẳng làm gì”.

tăng giá sản phẩm gỗ Cẩm

Nhu cầu tăng, trong khi nguồn cung không đáp ứng đủ thì giá sản phẩm sẽ tăng nên việc giảm giá trong tương lai là điều không tưởng, vì vậy nếu không tranh thủ mua ngay thời điểm hiện tại thì việc tiếc nuối trong tương lai sẽ lại tái diễn.

Và một lời khuyên cũng không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng để tránh trường hợp mua trúng hàng nhái, hàng kém chất lượng và hàng giá cao.

Công ty TNHH Minh Long Sang Trọng  là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ tự nhiên nguyên tấm, nguyên khối tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất chính đóng tại Lô B24-B34 KCN Hoà Phú, Xã Hoà Phú, Tp.Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk cùng rất nhiều showroom và chi nhánh ở nhiều nơi trên cả nước.

tham-nhap-kho-go-khung-gay-chan-dong-tai-dak-lak (1)

Là công ty lớn nhất miền trung Tây Nguyên nên lượng dự trữ hàng gỗ nguyên liệu cực kì lớn. Vì Vậy, thời gian này vẫn sẽ xuất xưởng một lô hàng Cẩm bán với giá ổn định, sau đợt hàng này Minh Long sang trọng cũng sẽ tăng giá theo thị trường hiện tại, tuy nhiên vẫn sẽ ổn định hơn các doanh nghiệp khác. Nếu bỏ lỡ cơ hội này chắc chắn bạn sẽ vô cùng tiếc vì cơ hội mua hàng cao cấp với giá mềm là vô cũng hiếm hoi và là điều không bao giờ có trong thời tương lai.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...