Giá gỗ Cẩm: Tăng mạnh giai đoạn cuối năm 2018

Trang Chủ > Giá gỗ Cẩm: Tăng mạnh giai đoạn cuối năm 2018

Giá gỗ Cẩm: Tăng mạnh giai đoạn cuối năm 2018

Theo một số chuyên gia phân tích giá gỗ Cẩm cuối năm 2018 sẽ tăng mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây do những bất ổn về nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên.

Giá gỗ Cẩm tăng mạnh giai đoạn cuối năm

Từ đầu năm 2018 đến nay liên tục các tin tức về nguồn gỗ nguyên liệu có nguy cơ cạn kiệt nhất là gỗ quý hiếm như Cẩm, trắc, Hương… hiện đã có nhiều nước đã có chính sách đóng cửa “rừng” trong  đó có Việt Nam. Và gần đây nhất là một số  nước Châu Phi nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu tự nhiên hàng đầu của Việt Nam cũng vừa đưa ra chính sách “Cấm” xuất khẩu gỗ ra các nước, và chính thức “đóng cửa rừng tự nhiên” .

unnamed-file3

Thị trường nguyên liệu gỗ Cẩm đang ngày càng bị thắt chặt, sự suy giảm nhập khẩu gỗ Cẩm thô của các nước Châu Phi sẽ tác động tiêu cực đến thị trường nguyên liệu gỗ”.

go cam

Trong khi đó nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gỗ Cẩm tại thị trường Việt Nam và trên thế giới ngày càng tăng. Vì vậy với việc giảm nguồn cung từ một số nước cung cấp gỗ nguyên liệu như Lào, Campuchia và các nước Châu Phi sẽ đẩy giá gỗ CẨM nguyên liệu tăng mạnh trong thời gian tới.

Doanh nghiệp trước “bài toán” khan hiếm nguồn nguyên liệu Cẩm và nỗi lo tăng giá.

Để đảm bảo nguồn cung các Doanh nghiệp phải bỏ ra một số vốn khá lớn, song dự kiến cũng chưa đủ để ổn định nguồn nguyên liệu gỗ phục vụ cho Doanh nghiệp trong khoảng 1 – 2 năm tới.

IMG_9215

Theo khảo sát của VIFORES, khan hiếm nguyên liệu là khó khăn chung của hầu hết doanh nghiệp chế biến gỗ, rất nhiều công ty đang phải hoạt động cầm chừng với 40-50% công suất do thiếu nguyên liệu. Dự báo, tình trạng thiếu nguyên liệu sẽ tiếp tục là nỗi “ám ảnh” của doanh nghiệp trong tương lai.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cùng “bài toán” nguyên liệu khan hiếm như hiện nay. Thì việc tăng giá các sản phẩm gỗ tự nhiên nhất là gỗ Cẩm là điều tất yếu. Theo nguồn thông tin mới nhất, thì chỉ trong nửa cuối năm 2018 thì các sản phẩm từ gỗ Cẩm sẽ đồng loạt tăng giá và sẽ liên tục tăng từ đây cho đến hết năm và những năm tiếp theo.

Cụ thể, giá gỗ Cẩm trung bình năm 2018 sẽ tăng 15% so với năm 2017. Thậm chí có lúc, giá gỗ Cẩm có thể đạt ngưỡng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...