Giá trị của gỗ tự nhiên trong cuộc sống hiện nay

Trang Chủ > Giá trị của gỗ tự nhiên trong cuộc sống hiện nay

Giá trị của gỗ tự nhiên trong cuộc sống hiện nay

Gỗ tự nhiên là vật liệu được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực Nội thất.

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.

Nội thất gỗ tự nhiên

Giá trị sử dụng gỗ tự nhiên còn có một số giá trị khác như: Giá trị kinh tế, giá trị tâm linh, giá trị dược liệu (chiết suất tinh dầu của một số loại gỗ quý để làm một số loại dược liệu quý dùng để chữa một số bệnh hiểm nghèo trong y học)

Nội thất gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là một loại tài nguyên vô cùng quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Từ cổ chí kim loài người đã biết sử dụng nguồn tài nguyên này để phục vụ cho cuộc sống của mình. Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng gỗ phục vụ mục đích cuộc sống càng nhiều mặc dù sự phát triển về mặt công nghệ đã tạo ra một số vật liệu thay thế như: Vật liệu từ kim loại, nhựa, gỗ công nghiệp….

Nhưng xu hướng cuộc sống luôn hướng tới mục tiêu gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường đó là cái mà vật liệu khác không thể thay thế được gỗ tự nhiên. Do nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên ngày càng nhiều dùng để làm đồ nội thất gỗ, nhà gỗ, một số vật dụng trang trí bằng gỗ vì vậy nguồn tài nguyên này ngày càng cạn kiệt. Nhu cầu lớn mà gỗ ngày càng khan hiếm nên giá trị của gỗ ngày càng tăng.

Ở Việt nam hiện nay hầu hết các dòng gỗ nhóm 1, nhóm 2 chỉ sử dụng với mục đích bảo tồn chữ không còn gỗ để khai thác.

Nội thất gỗ tự nhiên

Khi sống trong không gian có sử dụng nội thất gỗ tự nhiên, đồ gỗ mang lại cho ta cảm giác yên bình, tĩnh tại sự sang trọng quý phái. Sống trong không gian sử dụng đồ gỗ tự nhiên mang lại cho ta cảm giác sảng khoái, giúp chúng ta làm việc sáng tạo với hiệu quả cao nhất, bởi gỗ tự nhiên có tác dụng sinh khí, điều hòa không khí.

Những sản phẩm chất lượng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với giá ưu đãi nhất, chất lượng cao và đa dạng về mẫu mã để quý khách lựa chọn

Theo các thầy phong thủy, một sỗ loài gỗ có tác dụng xua đuổi tà ma, một số loại gỗ mang lại sự bình yên cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát lộc phát tài.

Nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm.

 

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...