GIỚI THIỆU VỀ LÒ SẤY GỖ CÔNG NGHỆ HƠI NƯỚC TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GỖ QUÝ 1000 NĂM!

Trang Chủ > GIỚI THIỆU VỀ LÒ SẤY GỖ CÔNG NGHỆ HƠI NƯỚC TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GỖ QUÝ 1000 NĂM!

GIỚI THIỆU VỀ LÒ SẤY GỖ CÔNG NGHỆ HƠI NƯỚC TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GỖ QUÝ 1000 NĂM!

Gỗ tươi hay còn gọi là gỗ chưa sấy luôn chứa một lượng nước lớn bên trong. Lượng nước tồn tại trong gỗ sẽ làm ảnh hưởng đến tính chất của gỗ. Vì vậy việc sấy gỗ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi xẻ gỗ để chế biến (gia công).

1. Lò sấy gỗ công nghệ hơi nước tại nhà máy sản xuất Gỗ Quý 1000 Năm

Vì vậy, để đảm bảo được chất lượng gỗ tốt nhất, Gỗ Quý 1000 năm là đơn vị đầu tiên tại Miền trung Tây Nguyên sử dụng hệ thống lò sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước vào sản xuất.
Với công nghệ này hơi nước được dẫn vào hệ thống dẫn nhiệt (để trong hầm sấy). Nhiệt lượng trong hơi nước làm nóng toàn bộ dàn nhiệt và tỏa ra không khí trong lò rất mạnh nhờ hệ thống quạt gió. Lượng nhiệt này làm nóng gỗ trong lò và nước trong gỗ bốc hơi dần dần – dẫn đến làm khô gỗ theo y muốn của con người. So với tất cả những phương pháp sấy gỗ từ trước tới này như hong khô tự nhiên, sấy nhiệt, sấy cao tần thì phương pháp sấy gỗ bằng công nghệ hơi nước được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất vì có rất nhiều ưu điểm.

lo say go

2. Những ưu điểm khi gỗ được sấy bằng công nghệ hơi nước:

– Khi sấy bằng công nghệ hơi nước sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt, buồng sấy tách biệt với lò đốt. Công nghệ sấy này cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại gỗ có hình dạng, tính chất khác nhau, do đó sản phẩm sau khi sấy đảm bảo chất lượng, gỗ được sấy từ trong lõi nên không có hiện tượng nứt âm, vỡ, độ ẩm gỗ sau khi sấy có thể đạt tiêu chuẩn từ 14-20%, được đánh giá chất lượng gỗ sau sấy tốt với hiệu suất lên đến 90%.

IMG_6041 IMG_6050 IMG_6051 IMG_6056
– Kích thước ổn định: sấy sẽ làm cho các tấm gỗ có kích thước ổn định hơn. Nếu gỗ không được sấy khô đúng cách, đúng tiêu chuẩn thì sẽ không duy trì được kích thước của nó. Như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi gia công.
– Hạn chế mối mọt ăn hại: gỗ sấy bằng hơi nước thì cây gỗ sẽ được luộc chín làm chết các ấu trùng, mối mọt.
– Ổn định về tính chất gỗ: gỗ được xử lý tẩm sấy xong sẽ cải thiện được nhiều mặt về tính chất, hạn chế được cong vênh, nứt nẻ, biến dạng.

8e36c15dead912874bc8
– Khi gỗ được làm chín bằng sấy hơi nước sẽ tách lượng nhựa trong gỗ từ đó tránh được tình trạng xì mủ, thâm đen hay nấm mốc.
– Giảm trong lượng: khi gỗ đã được sấy khô, trọng lượng của nó cũng giảm đáng kể. Giúp quá trình vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn.
– Ngoài ra khi gỗ được xử lý tẩm sấy xong sẽ cải thiện được nhiều mặt tính chất khác giúp gỗ tốt hơn, chất lượng hơn, chất lượng sản phẩm đồ gỗ cũng tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài và hiệu quả sử dụng được cải thiện rất nhiều.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...