Cây Gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy?

Trang Chủ > Cây Gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy?

Cây Gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy?

Cây gỗ Cẩm Lai hay còn được gọi là Trắc Lai thuộc vào một trong những loại gỗ phổ thông, ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp khai thác và chế biến gỗ tại Việt Nam.

Gỗ Cẩm Lai được biết đến nhiều nhất thuộc họ nhà gỗ Cẩm nên loại gỗ này luôn nhận những đánh giá cao độ cứng chắc, toàn thân gỗ sở hữu những đường vân nhỏ và mảnh chạy khắp, độ bền rất tốt, ít bị mối mọt hoặc nứt nẻ.

Gỗ Cẩm Lai là một trong những loại gỗ tự nhiên, dòng gỗ cẩm có giá trị cao hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ, sập thờ, sập gụ, sap gu, ngua van nhờ độ bền cao, hoa văn đẹp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người và phù hợp với đặc tính của loại gỗ cẩm lai mà có những sản phẩm khác nhau. Bởi sự quý và hiếm của gỗ cẩm thì thường được sử dụng làm đồ gỗ trang trí nội thất, mỹ nghệ cao cấp.

Gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy?

Là loại cây gỗ được xếp vào hạng giá trị cao, gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy khiến không ít người dùng tò mò và mong muốn tìm hiểu.

Cây gỗ có tốc độ sinh trưởng chậm nên phù hợp với những địa hình sông suối, đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát hay phù sa cổ có tầng dày với khả năng thoát nước.

Theo đó, cây gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm 1 tại tại Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm, mang giá trị cao, vân đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Gỗ Cẩm Lai thuộc họ đậu, chúng được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam như: Gia Lai, Kon Tum, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh.

Giá gỗ Cẩm Lai? 

Gỗ cẩm có Gỗ cẩm nghệ có màu vàng và gỗ cẩm sừng có màu đen. vân gỗ nhỏ nhét như sợi chỉ, có mùi thum thủm như tre ngâm trong nước. Thịt gỗ đen pha chút sắc bạc tựa như tàn thuốc lá, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn.

Giá gỗ Cẩm Lai hiện nay trên thị trường gỗ tự nhiên quý tại Việt Nam luôn có sự dao động và biến đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn cũng như thời kỳ phát triển.

Không có một đơn vị kinh doanh gỗ tự nhiên nào có thể đưa ra con số chính xác cho loại gỗ Cẩm Lai cao cấp.

Tuy nhiên, vì đây là dòng gỗ quý hiếm, giá trị cao nên mức giá bán chắc chắn cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với các loại gỗ tự nhiên khác.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...