Những giá trị mà gỗ cẩm mang lại

Giá: VND

Quy cách :
Vì Sao Bạn Chọn Minh Long Sang Trọng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Tư vấn thiết kế
  • Đặt hàng theo yêu cầu
  • Hoàn tiền khi sản phẩm không đúng
Mua Hàng
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay
Tôi muốn mua sản phẩm này, vui lòng liên hệ với tôi theo thông tin dưới đây
Please wait...
Tư Vấn
Tư Vấn Sản Phẩm
Tôi muốn tư vấn sản phẩm này, vui lòng liên hệ với tôi theo số điện thoại bên dưới
Please wait...

LÝ DO QUÝ KHÁCH NÊN CHỌN MINH LONG

border
Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Cam kết về chất lượng

Cam kết về chất lượng

Nhân lực giàu kinh nghiệm

Nhân lực giàu kinh nghiệm

Bảo hành dài hạn

Bảo hành dài hạn

Xưởng quy mô lớn

Xưởng quy mô lớn

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Giới thiệu chung về gỗ cẩm

Gỗ cẩm tự nhiên có rất nhiều tên gọi khác nhau: Cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm sừng, cẩm thị, cẩm nam phi… Với dòng gỗ cẩm có đặc trưng là vân gỗ rất đẹp, chất gỗ cứng, chắc, bền, tom gỗ nhỏ, thớ gỗ rất mịn. Gỗ cẩm thuộc nhóm 1, rất quý hiếm.
IMG_1884

Sếp loại giá trị từng loại: Gỗ cẩm thị được xem là vua gỗ cẩm, có giá trị cao nhất. Cẩm mắt quỷ chính là nữ hoàng gỗ cẩm có giá thứ hai. Kế tiếp theo thứ tự giảm dần là: cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm sừng, cẩm nghệ và cuối cùng là cẩm Nam Phi.

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ cẩm

Ưu điểm của gỗ cẩm:

Vân gỗ cẩm có độ sắc nét và độc đáo. Vân gỗ cẩm không hề thua kém vân gỗ sưa, trắc hoặc mun. Vân gỗ rất nhuyễn, đường vân thường không theo bất kỳ quy luật nào, mỗi khúc gỗ cẩm đều nhìn giống như những bức tranh từ mẹ thiên nhiên ban tặng.

IMG_3583

Gỗ cẩm rất cứng, không mối mọt, có thể để hàng trăm năm, càng để lâu gỗ càng bóng, mịn.  Vân gỗ như những sợi chỉ chạy quay thân gỗ, vân gỗ thiên biến vạn hoá, sắc nét và rất dày đặc.

Gỗ màu đỏ, độ cứng, vân đẹp, độ bền… cẩm Nam Phi có lợi thế là có gỗ đường kính lớn để làm các sản phẩm như sập, mặt bàn bàn ghế…

Nhược điểm:

Tượng tự như gỗ mun, gỗ cẩm dòn, do đó dễ bị nứt. Chính vì vậy, những tác phẩm làm từ cẩm không nên để mộc mà nên phun PU hoặc đánh vecni để bảo đảm sự ổn định của gỗ.

Cách phân biệt gỗ cẩm lai và gỗ cẩm nam phi

IMG_3570

Đặc trưng của gỗ cẩm lai: Gỗ màu đỏ, vân gỗ đẹp, nhạt màu hơn so với cẩm chỉ. Đặc biệt, gỗ cẩm lai có rác màu trắng tươi, không mối mọt. Chính vì vậy, khi chế tác sản phẩm gỗ cẩm lai thường để lại phần rác để các tác phẩm thêm cuốn hút và đặc sắc.

Cẩm nam phi là loại gỗ có tính chất tương tự với gỗ cẩm Việt Nam nhưng được nhập từ Nam Phi. Giá của cẩm Nam Phi cũng rẻ hơn nhiều so với các loại gỗ cẩm Việt. Mặc dù như vậy nhưng gỗ cẩm nam phi vẫn xứng đáng đứng ở nhóm 1A, giá gỗ cũng cao hơn so với các loại gỗ hương.
Lục bình gỗ cẩm nam phi

Lưu ý: Vân gỗ đẹp xấu ảnh hưởng đến giá trị khá nhiều. Những khúc nu cẩm, Gỗ cẩm lông chuột hoặc cẩm chun giá sẽ cao hơn so với gỗ cẩm bình thường. Cẩm lông chuột có vân gỗ tương tự như lông của chuột nhìn rất đẹp mắt. Những sản phẩm này sẽ có giá cao hơn so với gỗ cẩm bình thường.
Gỗ cẩm lông chuột

Gỗ Cẩm Lai Nam Phi thực tế không quá xa lạ với chúng ta, bạn dễ dàng bắt gặp các đồ nội thất bằng gỗ Cẩm Lai đẳng cấp mang đậm hồn thiên nhiên. Gỗ Cẩm Lai Nam Phi cũng thuộc họ đậu và được phát triển nhiều ở Việt Nam, Lào, Campuchia.

Gỗ Cẩm Lai Nam Phi gây ấn tượng mạnh với dân sành chơi đồ gỗ bởi chúng sở hữu những đường vân gỗ cực kỳ đẹp mắt cùng với màu sắc đỏ đô đặc trưng với mùi thơm nhẹ.

Giá Gỗ Cẩm Lai Nam Phi? Gỗ Cẩm Lai Nam Phi Có Tốt Không?

Gỗ Cẩm Lai Nam Phi là loại gỗ rất cứng, nặng và chắc, có khả năng chống mối mọt, chống nứt nẻ cao. Gỗ Cẩm Lai có màu sắc đặc trưng là màu đỏ đô rất đẹp, thân gỗ cứng. Vân gỗ Cẩm Lai có nhiều dạng vân như: vân cầu (NU), vân chun 3D, vân rối, vân núi, vân hoa…

17424994_1379484828793006_3755346278534841828_n 4 (1)

Hiện nay tại Việt Nam, gỗ Cẩm Lai Nam Phi được sử dụng để làm bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, tủ đồ gia dụng như: bàn ghế gỗ cẩm lai, giường ngủ gỗ cẩm lai, phản gỗ cẩm lai, sập gỗ cẩm lai, lục bình gỗ cẩm lai, bàn ghế gỗ cẩm lai.. Gỗ Cẩm Lai Nam Phi không bị nứt nẻ, cong vênh biến dạng bởi sự thay đổi của thời tiết, nên còn có thể được sử dụng để làm cửa gỗ, sàn gỗ….

 

 

Ngoài ra còn rất nhiều đồ nội thất gỗ Cẩm Lai khác, các bạn có thể đến tham quan showroom nội thất Gỗ Quý 1000 Năm để xem trực tiếp và yêu cầu tư vấn sản phẩm phù hợp.

Chúc quý vị và các bạn tìm được những tác phẩm gỗ cẩm đẹp nhất. Để mua được các sản phẩm gỗ cẩm chính xác. Quý vị nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại comment chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình.