Gỗ giá tỵ – Sập gỗ giá tỵ

Trang Chủ > Gỗ giá tỵ – Sập gỗ giá tỵ

Gỗ giá tỵ – Sập gỗ giá tỵ

Gỗ giá tỵ là gỗ gì?

Gỗ giá tỵ (gỗ teak) có tên khoa học là Tectona grandis là một trong các loại gỗ đang được sử dụng phổ biến sản xuất hàng xuất khẩu tại Việt Nam. Gỗ giá tỵ được xếp vào nhóm gỗ 3. Đây là loại gỗ nhẹ, và mềm hơn, nhưng độ bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao.

Gỗ giá tỵ nhập khẩu luôn luôn là lựa chọn phổ biến của đồ gỗ ngoài trời. Gỗ giá tỵ không chỉ có kết cấu tốt, vân đẹp, thớ to mịn mà còn có khả năng kháng sâu, thích hợp dùng cho các loại đồ nội thất ngoài trời.

Gỗ teak hay gọi là giá tỵ là loại gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm, phát triển rất tốt ở Ấn Độ, Myanmar và các nước Đông Dương. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều vùng trồng gỗ giá tỵ, khi phân loại người ta thường gọi tên gỗ với nơi trồng ví dụ gỗ giá tỵ Myanmar, hay gỗ giá tỵ Châu Phi…

Nội thất gỗ teak có được ưa chuộng?

Cây tếch cũng là cây biểu tượng của nhiều dân tộc trên thế giới trong đó có người Thái Lan nên họ thường trồng cây này làm bóng râm ở trong các khu biệt thư, nhà máy… nơi mà người Thái làm chủ vì cây teak thường cao, thẳng thắn thể hiện cho sự vươn lên, lá teak bản lớn rất đẹp, cho bóng râm khá tốt. Vân gỗ teak có nét tương đồng nhiều loại gỗ như sồi, gỗ mahogany…

Ưu điểm tuyệt vời của gỗ teak là thân cây có chứa các loại dầu tự nhiên với nồng độ cao có thể đẩy lùi côn trùng, nấm mốc. Tuy vậy với chất gỗ mềm, màu nội thất khi lên Pu thường không đẹp nên teak thường ít được ưa dùng trong tiêu chí đặt mua nội thất của các gia đình Việt. Hiện nay nội thất đóng từ teak chủ yếu vẫn phục vụ cho thị trường xuất khẩu vì gu thẩm mỹ khách hàng nước ngoài thường khác với Việt Nam, các khách hàng Việt một khi chọn nội thất đóng từ gỗ tự nhiên vẫn ưu ái các dòng gỗ đặc và nặng như căm xe, lim, gõ đỏ…Hàng nội thất từ tếch chủ yếu là đóng các loại bàn ghế đơn giản, giường ngủ kiểu tối giản của Tây Âu hoặc các loại kệ và tủ.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...