GỖ GÕ ĐỎ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ GÕ ĐỎ

GỖ GÕ ĐỎ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ GÕ ĐỎ

Trang Chủ > GỖ GÕ ĐỎ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ GÕ ĐỎ

GỖ GÕ ĐỎ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT GỖ GÕ ĐỎ

Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm được liệt vào loại gỗ quý nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ của nước ta. Với nội thất gỗ cao cấp không thể không kể tên đến dòng gỗ gõ đỏ, loại gỗ này được xếp vào vị trí hay sử dụng cho các công trình biệt thự cao cấp.

Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gõ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau.

41462125_668869450165259_6152732971565580288_n

Gỗ gõ đỏ Lào: Bắt nguồn từ rừng nguyên sinh của Lào có cây đã nhiều thiên niên kỉ chính vì vậy mà chất gỗ cũng có sự khác biệt, màu chất gỗ đậm, cứng, vân đẹp.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Tuy là sản phẩm có tuổi đời thấp hơn gỗ gõ Lào nhưng nhìn về chất gỗ cũng không có gì khác biệt cho lắm, nếu nhìn qua màu gỗ gõ Nam Phi nhạt hơn gỗ gõ Lào, Về khối lượng riêng gỗ Nam Phi nhẹ, bông hơn không được đanh gỗ như Gõ Lào.

Cách phân biệt 2 loại gỗ gõ đỏ trên

Nếu nhìn sơ qua giữa một tấm gỗ gõ đỏ Nam Phi và gõ đỏ Lào bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt nhờ vào ngoại hình 2 loại này Theo 2 cách:

Màu sắc: Phân biệt gỗ gõ qua hai loại gỗ bằng dấu hiệu, gỗ gõ đỏ lào sẽ có màu đậm hơn gỗ Nam Phi, gỗ có màu chuyển dần sang nâu thay vì màu vàng hơi nâu như gõ nam phi, nói chung nếu cầm trên tay hai mẩu gỗ gõ bạn sẽ thấy màu gõ đỏ lào sẽ thẫm và nhìn màu đậm đà hơn gõ nam phi.
Chất gỗ, trọng lượng riêng: Mẫu gỗ gõ đỏ lào bao giờ cũng có trọng lượng riêng nặng hơn gõ Nam Phi, chất gỗ các thớ gỗ dầy hơn, thay vì nhẹ như gõ Nam Phi.

 Ưu điểm nổi bật như sau:

Cứng là đặc điểm điển hình của gỗ gõ, kết cấu thớ gỗ bền chắc đã tạo cho gỗ gõ có một sức chịu dựng va đập khá cao nhiều xưởng mộc lúc trước sử dụng cẩm trắc gõ để làm cán đục để trạm khắc
Bền bỉ với thời gian tác động của môi trường xung quanh.
Vân gỗ đẹp, gỗ gõ có các vân gỗ hơi nâu đỏ, có các giác gỗ đậm màu đồng đều.

Với những chia sẽ ở trên hi vọng quý khách hiểu được phần nào về những đặc tính cũng như cách phân biệt sơ qua mắt thường của gỗ gõ đỏ.

Nếu còn gì thắc mắc hãy nhấc máy gọi đến chúng tôi MLST để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Bình Luận

Bài Viết Mới

write my paper essay writing for dummies essay writing service uk best essay writing service college essays that worked write my essay for me essay re writer essay writer website academic paper pay for essay dissertation writer essay writer cheap essay writing help buy paper write my paper research essay writing paper research papers for sale
research papersbuy essaysbuy custom essays buy research papers cheapbuy research paper

0886.620.888

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...