Gỗ Gõ Vàng là gì? Thuộc nhóm mấy? ưu và nhược điểm của Gõ Vàng?

Trang Chủ > Gỗ Gõ Vàng là gì? Thuộc nhóm mấy? ưu và nhược điểm của Gõ Vàng?

Gỗ Gõ Vàng là gì? Thuộc nhóm mấy? ưu và nhược điểm của Gõ Vàng?

Trong các loại gỗ tự nhiên được ứng dụng chủ yếu trong sản xuất những sản phẩm nội thất cao cấp thì gỗ Gõ luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Hiện gỗ Gõ có rất nhiều loại nhưng trong bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 loại gỗ Gõ được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay là gỗ Gõ Vàng. Từ loại gỗ này chắc chắn bạn sẽ tìm ra những đặc tính ưu việt của gỗ Gõ và lựa chọn nguyên liệu sao cho hợp lý.

1.Đôi điều về gỗ Gõ Vàng

Gỗ gõ vàng có tên thương mại là andoung và tên khoa học là Monopetalanthus Heitzii Pellegr. Đây là loại gỗ được khai thác từ những rừng gỗ nguyên sinh, những vùng núi đá ở phía Bắc Gabon của Cameroon . Đây cũng là loài thực vật thuộc họ đậu và đứng đầu trong danh mục các cây gỗ quý hiếm loại II.

46967655_2123816507933277_9123764770233647104_n

2. Cách nhận biết gỗ Gõ Vàng

Khi nói đến gỗ Gõ thì ai cũng nghĩ đến gỗ Gõ Đỏ và hầu như điều biết về chất lượng cũng như độ quý hiếm của gỗ Gõ Đỏ. Có thể nói loại gỗ Gõ Vàng này không thua kém về chất lượng so với gỗ Gõ Đỏ về độ bền ổn định theo thời gian, đồng thời có khả năng chống được các tác động bên ngoài môi trường. Điểm khác biệt chỉ là Gõ Vàng có tông màu vàng ngả dần cho nên khi làm đồ nội thất thì những sản phẩm tạo thành được đánh giá là vô cùng sang trọng. Với đặc tính dày đặc nên loại gỗ này thường rất nặng, khi cầm cho cảm giác đầm và chắc tay.

mat-ban-g0-vang-mbgv-115 (7) mat-ban-go-do-mbgd-073 (3)

    Bộ bàn gỗ Gõ Vàng                                                                            Bộ bàn gỗ Gõ Đỏ

Để nhận biết gỗ gõ vàng, bạn cũng có thể nhận biết qua đường vân. Vân gỗ loại này có hai đường kép song song với nhau, vân cực dày càng vào khoảng giữa thì vân gỗ to và loang dần ra. Tuy nhiên đường vân so với Gõ Đỏ thì không rõ nét bằng,  vì vậy mức giá của Gõ Vàng rất phù hợp với nhiều người. Không đắt đỏ như Gõ đỏ tuy nhiên chất lượng cũng không thua kém bao nhiêu thì đối với nhiều khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm gỗ quý trong nhà thì đây chắc chắn  là lựa chọn hoàn hảo.

3. Một số ưu và nhược điểm của gõ Vàng.

  • Ưu điểm

+ Chất gỗ cứng bền có thể tồn tại với thời gian, vân gỗ đẹp, có khả năng chống lại mối mọt cao.

47078984_2050656035028734_2197759388410707968_n

+ Gỗ Gõ Vàng sở hữu một vẻ ngoài đầy sức hấp dẫn. Điểm nhấn của nó nằm ở hệ thống vân gỗ trên bề mặt. Những đường vân này rất mềm mại và uyển chuyển tạo thành những vân bắt mắt như tái hiện lại cả thiên nhiên kỳ thú, huyền diệu, thu hút mọi ánh mắt xen lẫn sự trầm trồ.

IMG_8780

+Không chỉ hình thức đẹp mắt mà loại gỗ Gõ Vàng còn rất cứng, khả năng chịu va chạm cao. Không để lại các vết lõm và ma sát trên bề mặt gỗ, có tính chịu lực lớn. Điều quan trong không kém là gỗ Gõ Vàng chịu được khí hậu và mội trường nóng ẩm Việt Nam.

go-go-vang

+ Được sử dụng vào nhiều mục đích (bàn ghế, sofa, sập, tủ, nội thất khác…).

Sofa-go-vang-nguyen-khoi (7)

  • Nhược điểm

+ Không có khả năng chịu nhiệt dưới không gian không có mái che.

+ Vân gỗ quá nhiều dẫn đến rối mắt,

mat-ban-go-vang-mbgv-012 (8)

Có thể nói vì có đặc tính không thua kém gỗ gõ đỏ nên những năm gần đây gỗ gõ vàng cũng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực nội thất. Các sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này có giá trị cao cả về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

 

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...