Gỗ Gụ – Sập gỗ Gụ

Trang Chủ > Gỗ Gụ – Sập gỗ Gụ

Gỗ Gụ – Sập gỗ Gụ

Gỗ Gụ là gì?

Cây Gụ hay còn gọi là Gụ lau là cây gỗ to, rụng lá, cao 20 – 25m hay hơn, đường kính thân 0,6-0,8m, dài 6–12 cm, rộng 3,5–6 cm, chất da, nhẵn; cuống lá chét dài khoảng 5mm. Lá bắn hình tam giác, dài 5 – 10mm. Lá đài phủ đầy lông nhung. Cụm hoa hình chùy, dài 10–15 cm, phủ đầy lông nhung màu vàng hung.

Hoa có từ 1-3 cánh, cánh nạc, dài khoảng 8mm. Bầu có cuống ngắn, phủ đầy lông nhung, vòi cong, dài 10-15mm, nhẵn, núm hình đầu. Quả đậu, hình gần tròn hay bầu dục rộng, dài khoảng 7 cm, rộng khoảng 4 cm với một mỏ thẳng, không phủ gai, thường có 1 hạt, ít khi 2-3 hạt.Mùa hoa vào tháng 3-5, mùa quả chính vào tháng 7-9, tái sinh bằng hạt. gỗ gụ được lấy từ cây gụ qua quá trình xử lý gỗ cho ra loại gỗ phù hợp với sản xuất.

Cây gỗ gụ phân bố ở đâu?

Gỗ gụ phân bố ở các rừng rậm nhiệt đới có độ ẩm cao tại Campuchia, Việt Nam, Lào…Gỗ gụ tại Lào thường sinh trưởng nhanh, thân gỗ to chắc. Gỗ gụ tại Việt Nam sinh trưởng chậm hơn, cây gỗ gụ ngày nay phân bố chủ yếu tại các tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa…

Gỗ Gụ có giá trị thế nào?

Gỗ gụ là một loại gỗ quý, thường dùng trong đóng đồ nội thất mỹ nghệ cao cấp như bàn, tủ, giường, sập, tủ chè,… Gỗ gụ có giá thành vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người thích chơi đồ mỹ nghệ cao cấp; so với gỗ hương và gỗ trắc thì gỗ gụ rẻ hơn rất nhiều. Đặc tính của gỗ gụ là ít bị cong vênh, mối mọt nên độ bền sử dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

Gỗ Gụ Được cung cấp như thế nào?

Hiện nay, tại Việt Nam chủ yếu là gỗ gụ nhập khẩu từ Lào về, Việt Nam có gỗ gụ nhưng số lượng không đáng kể. Chất lượng gỗ gụ ở Lào cũng không thua kém gỗ gụ của Việt Nam. Nhiều người chơi gỗ lâu năm thường biết cách chọn mua các sản phẩm từ gỗ gụ khi giá còn chưa đắt sau thời gian sử dụng cho riêng mình và không còn yêu thích nữa họ sẽ bán lại món đồ này với giá thị trường hiện tại cao và tiếp tục chọn món đồ gỗ yêu thích khác, cách này cũng là các mà các thương lái sử dụng hiện nay.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...