Gỗ Ngọc Am một trong những loại gỗ quý hiếm hiện nay

Trang Chủ > Gỗ Ngọc Am một trong những loại gỗ quý hiếm hiện nay

Gỗ Ngọc Am một trong những loại gỗ quý hiếm hiện nay

Gỗ ngọc am là một trong những loại gỗ quý và hiếm hiện nay, gỗ có mùi thơm, gồm 2 loại chính là có màu vàng và đỏ. Theo quan niệm của ông cha ta thì chỉ cần trong gia đình nào có đồ vật làm bằng gỗ ngọc am thì được coi là giàu có, đẳng cấp, sang trọng và chỉ có giới quan lại, thượng lưu mới có khả năng sở hữu sản phẩm này.

Đặc điểm nổi bật của gỗ Ngọc am

Gỗ ngọc có đặc tính nổi bât đó là gỗ càng lâu năm, càng trồng lâu trong đất thì mùi càng thơm, phần gốc cây thường thơm hơn phần trên. Ở nước ta gỗ ngọc m được tìm thấy nhiều ở tỉnh Hà Giang.  Gỗ Ngọc Am hiện nay được xem là một loại gỗ quý hiếm nằm trong danh sách đỏ và nghiêm cấm khai thác. Gỗ ngọc am không những quý từ dược liệu đến dược phẩm mà nó còn là biểu tượng cho văn hóa của con người.

Gỗ ngọc am rất thích hợp ở rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thường sống ở địa hình cao từ 200-3000m, phát triển mạnh ở pH nhỏ hơn 6 ở địa hình đất pha sét và đất than bùn, ưa ánh nắng, chịu được điều kiện khí hậu khô nóng khắc nghiệt, cả thân và lá cây đều có mùi thơm, cây có tên khoa học là Cupressus funebris và tên thường gọi quen thuộc là gỗ ngọc am.

Trong số nhiều loại gỗ thì gỗ ngọc am được xem là biểu tượng của tâm linh, đặt tượng gỗ và vật phẩm phong thủy bằng gỗ ngọc am trong nhà còn giúp trấn trạch nhà, xua đuổi tà khí ma đạo, rước được nhiều vận may, tài lộc và thịnh vượng vào nhà, làm ăn phát đạt, do vậy mà có rất nhiều đại gia không tiếc tiền ráo riết tìm mua đồ gỗ làm bằng gỗ ngọc am.Gỗ ngọc am có thể được chế tạo thành nhiều sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ khác nhau, vì quý hiếm nên nó thường được dùng để tạo ra các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, ví dụ như tượng gỗ của các vị thần, vị phật, vị thánh, thần tài, các sản phẩm có giá trị phong thủy. Đặc biệt loại gỗ này còn có hương thơm, xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng và khi thờ cúng trong nhà sẽ càng phát huy giá trị phong thủy, linh thiêng hơn, giúp mọi sự như ý. Thời xưa, đây là loại gỗ thường chỉ được dùng trong cung cấm của các bậc đế vương, thành phần trung lưu và thường dân dù có tiền cũng khó lòng sở hữu được.

Gỗ ngọc am được đẽo gọt thành những đồ vật như bồn tắm, giường, ghế, ốp vào tường, thùng xách nước… trong cung vua. Tinh dầu ngọc am dùng để nhỏ vài giọt vào nước tắm là một trong những cách xức nước hoa của các cung tần mỹ nữ. Hương ngọc am quyện với da thịt trắng trẻo của người con gái như một thứ “bùa mê” khiến các bậc đế vương say sưa, ngây ngất.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...