Hơn một ngàn khối gỗ ngọc nghiến bị bắt giữ tại Hà Giang

Trang Chủ > Hơn một ngàn khối gỗ ngọc nghiến bị bắt giữ tại Hà Giang

Hơn một ngàn khối gỗ ngọc nghiến bị bắt giữ tại Hà Giang

Thông tin mới từ liên ngành tỉnh Hà Giang mới bắt giữ 1174 khói gỗ ngọc nghiến đang rong vuông

Tổ công tác liên ngành gồm: Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang; Phòng Kinh tế (PC49) – Công an tỉnh Hà Giang; Công an huyện Vị Xuyên (Hà Giang); Hạt kiểm lâm Vị Xuyên phối hợp khám xét và tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghiến (nhóm IIA) dạng thớt.

Vụ việc được phát hiện và bắt giữ tháng 4  tại cơ sở chế biến gỗ và kinh doanh nội thất Hoạch Thục (tổ 5, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Qua khám xét khu vực xưởng chế biến gỗ và tầng hầm nhà ở của ông Vũ Mạnh Hoạch, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 1.174 khúc gỗ nghiến dạng thớt được cất dấu, tổng khối lượng 13,69m3 quy tròn và 13 thanh gỗ nghiến xẻ có khối lượng 0,766m3.

Trong quá trình tìm hiểu, ông Hoạch có trình ra một số giấy tờ có liên quan về số gỗ đó nhưng lại có rất nhiều điểm nghi vấn. Vì thế tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số gỗ nghiến trên và giấy tờ có liên quan để điều tra, xác minh.

Theo đoàn kiểm tra, trong quá trình làm việc tại cơ sở này ông Vũ Mạnh Hoạch tỏ thái độ không hợp tác, cản trở lực lượng chức năng.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...