Gỗ Trăn là gỗ gì? Có những tính chất gì?

Trang Chủ > Gỗ Trăn là gỗ gì? Có những tính chất gì?

Gỗ Trăn là gỗ gì? Có những tính chất gì?

Gỗ Trăn có tên khoa học là Alnus rubra. Gỗ trăn phân bố chủ yếu vùng bờ tây Hoa kỳ, và vùng tây bắc Thái Bình Dương.

Gỗ trăn khi mới cắt có màu như trắng nhưng màu gỗ nhanh chóng chuyển sang pha đỏ hoặc vàng khi tiếp xúc với không khí. Gỗ chỉ có tâm khi cây có tuổi, lâu năm không có ranh giới rõ ràng giữa dát gỗ và tâm gỗ. Mặt gỗ đều vân gỗ tương đối thẳng.

Gỗ Trăn có khả năng chịu máy tốt, là loại gỗ lý tưởng phù hợp để tiện và đánh bóng. Độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt. Có thể làm nhẵn, nhuộm màu hoặc sơn thành phẩm tốt. Gỗ ít nguy cơ mục, dễ khô, ổn định về kích thước khi khô, ít bị nứt và dễ chế tác.

Là loại gỗ tương đối mềm, sức chịu lực uốn xoắn, mật độ gỗ trung bình, độ cứng và độ kháng va chạm thấp. Tâm gỗ không có khả năng kháng mọt sâu, gỗ dễ bị tấn công bởi các loại mọt gỗ thông thường nhưng lại rất dễ thấm chất bảo quản. Sớ gỗ mảnh đều và tỷ trọng trung bình của gỗ trăn khiến loại gỗ này rất dễ thao tác trong sản xuất thành phẩm.

Tính phổ biến của gỗ trăn

Với những đặc tính được ưa thích như trên, gỗ Trăn được xem là loại gỗ cứng thương mại quan trọng nhất của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Và đặc biệt, là giá rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ cứng khác được sử dụng trong công nghệ sản xuất đồ gỗ. Được dùng rộng rãi trong công nghệ sản xuất đồ gỗ và tủ.Ngoài ra gỗ Trăn còn được dùng để sản xuất những vật dụng trang trí nội thất, bảng hiệu, phục trang, ván ép, ván lạng. Những vật dụng nhỏ hơn được làm ra từ gỗ Trăn có thể thấy là tay cầm bàn chải, khay,ống cuộn, hộp gỗ và đế giày.

Bên cạnh các chất liệu gỗ tự nhiên phổ biến làm tủ bếp như: sồi, xoan đào, óc chó…thì gỗ alder cũng được sử dụng làm phong phú thêm sự chọn lựa cho khách hàng cao cấp.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...