Gỗ tự nhiên đẹp – độc – lạ vì sao?

Trang Chủ > Gỗ tự nhiên đẹp – độc – lạ vì sao?

Gỗ tự nhiên đẹp – độc – lạ vì sao?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.

29597976_2136348899713746_2089042710903128064_n
Được cất giấu hàng trăm năm trong những khu rừng già, ẩn mình dưới sự nuôi dưỡng dài lâu của mẹ thiên nhiên, gỗ tự nhiên mang một vẻ đẹp mộc mạc thuần túy. Hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. 

Bàn gỗ nguyên khối
Gỗ tự nhiên đẹp có thể kết hợp với mọi chất liệu khác để bố trí hợp lý. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, gỗ sẵn sàng tồn tại trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau,  từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn, từ hiện đại đến truyền thống.

Gỗ tự nhiên với hình thức đặc trưng: không vuông vức, bóng nhẵn, không đồng nhất trong bất kỳ một khuôn khổ nào nhưng khi đặt trong bất kỳ một không gian nào cũng đều phù hợp và phô diễn hết được vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ thuần túy.

ban-ghe-ngoai-troi
Người ta sẽ cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện vô cùng khi bước chân vào một ngôi nhà có đặt bộ bàn từ gỗ tự nhiên, sần sùi đôi chỗ, vân lớn bé đan xen, kích thước không đồng đều nhưng lại khiến người thưởng ngoạn vô cùng thích thú! Hay khi bước chân vào một khách sạn lớn được trang hoàng và bày trí bởi các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên, sự choáng ngợp và ngưỡng mộ bởi mọi hình thái, kích thước, đường vân trên từng thớ gỗ làm ta liên tưởng đến khung cảnh thiên nhiên hoang sơ từ nghìn năm cổ kính vọng về, ngưỡng mộ bởi mẹ thiên nhiên đã ngẫu hứng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mà chỉ nhìn thôi đã khiến ta mê đắm.

nhung-mau-ban-ghe-go-tu-nhien-cho-phong-khach-sang-trong-3
Khái niệm ĐẸP của gỗ tự nhiên không gò bó trong một khuôn khổ hay một thước đo nào cả! ĐẸP đơn thuần đến tự cảm xúc, từ kinh nghiệm cảm quan, từ sự thức tỉnh mọi giác quan của chúng ta.

gỗ tự nhiên được ví như một cô gái mang vẻ đẹp hoang dại: mặt lấm tấm tàn nhang, tóc xõa rối bời, làn da rám nắng… Bạn có nghĩ mình từ chối được một cô gái như vậy không?!

nhung-mau-ban-ghe-go-tu-nhien-cho-phong-khach-sang-trong-1

Nếu am hiểu về gỗ tự nhiên đừng đòi hỏi chúng đẹp hoàn hảo không tì vết.

Nếu bạn theo “chủ nghĩa hoàn hảo” về hình thức thì bạn không nên chọn  bởi lẽ:

Gỗ tự nhiên đẹp vì nó xuất phát từ vẻ đẹp nguyên sơ, không có bất kỳ tác động nào của con người trong quá trình hình thành. Đó là vẻ đẹp mà tạo hóa đã ngẫu hứng tạo ra, nên một thân gỗ tự nhiên sẽ có lồi lõm, trầy xước hay nứt nẻ… Đó là chuẩn mực vẻ đẹp của tạo hóa: gần gũi, tự nhiên, mộc mạc, không góc cạnh, khô cứng, thật đến từng đường nét, vân sắc… khác với chuẩn mực vẻ đẹp thông thường: vuông vức, không khiếm khuyết.

combo-bo-san-pham-go-go-do-4
Gỗ tự nhiên in đậm dấu vết của thời gian: có thể cả trăm hoặc cả nghìn năm tồn tại. Trước sự thay đổi của ngoại cảnh, của muôn vàn tác động từ bên ngoài gỗ tự nhiên khi đến với bàn tay con người đã kinh qua rất nhiều những biến đổi của môi trường. Nên gỗ tự nhiên mang một vẻ đẹp vô cùng quý hiếm.

Những ai thực sự am hiểu và yêu gỗ tự nhiên sẽ “Không bao giờ đòi hỏi vẻ đẹp hoàn hảo” từ chúng. Đó là lý do người ta sẵn sàng bỏ ra hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng để mua cho bằng được một sản phẩm từ gỗ tự nhiên dù trên thân gỗ sẽ có đôi ba chỗ không được trơn nhẵn, hoàn hảo như các loại gỗ rập khuôn khác, vì họ hiểu đó là “vết tích vô giá của thời gian”.

Hãy hiểu gỗ trước khi mua gỗ.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...