Gỗ tự nhiên với những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng

Trang Chủ > Gỗ tự nhiên với những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng

Gỗ tự nhiên với những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng

Bài viết này sẽ giải thích cho độc giả hiểu gỗ tự nhiên vì sao không thể không tì vết ?

IMG_3583

Gỗ tự nhiên nguyên khối, nguyên tấm từ xưa đến nay luôn được người Việt Nam lựa chọn và tôn sùng với vật liệu tốt nhất trong xây dựng sản xuất nội thất. Hiện nay với rất nhiều chất liệu mới ra đời thì gỗ tự nhiên vẫn được lựa chọn tốt nhất, minh chứng bằng việc giá gỗ ngày càng tăng và càng khan hiếm. Mặc dù nội thất gỗ tự nhiên này có tốt đến bao nhiêu vẫn mắc những lỗi tự nhiên  của gỗ sau đây.

Sự cong vênh của gỗ

 41368460_714510928903500_1024344219717730304_n

Đối với Việt Nam là đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa với nền nhiệt trong năm thay đổi thất thường và liên tục. Đặc biệt tại miền Bắc, một năm có 4 mùa thay đổi liên tục, nền nhiệt thất thường. Kết hợp cùng với đặc tính tự nhiên của gỗ là nở ra khi nhiệt độ tăng lên và co lại khi nhiệt độ giảm xuống. Dẫn đến tình trạng nội thất gỗ tự nhiên như bàn ghế, sập, phản,  giường ngủ, tủ quần áo, …gỗ tự nhiên thường xuyên cong vênh do sự chênh lệch của thời tiết. Đây là yếu tố làm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Không ít gia chủ phải bỏ cả một số tiền rất lớn để sở hữu trọn bộ nội thất cao cấp bằng các loại gỗ quý.

Gỗ thường hay bị ẩm mốc

meo-trang-tri-bep-mang-phong-cach-dong-que-gan-gui

Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên rất bền và đẹp là điều ai cũng không thể phủ nhận. Tuy nhiên vào những thời gian có không khí có độ ẩm tăng hay giảm , khi thời tiết mưa phùn ẩm ướt. Các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên rất dễ bị ẩm mốc của các sản phẩm phản, sập, bộ bàn ghế, kệ tivi….. Nên người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Môi trường cho mối mọt phát triển

Mối mọt là kẻ thù số một của đồ nội thất gỗ tự nhiên, và với kệ tivi, bàn ghế hay giường ngủ, phản sập bằng chất liệu gỗ tự nhiên này, gia chủ phải xác định trước tinh thần sẽ có một ngày nào đó bắt gặp dấu tích của những loại côn trùng đáng ghét này. Cho dù đồ nội thất của bạn được xử lý công nghệ chống mối mọt tốt đến mấy, sau một thời gian sử dụng, nếu gặp môi trường thuận lợi chúng vẫn sinh sôi và nảy nở. Chính vì những lý do trên, trước khi quyết định có mua nội thất phòng ngủ gỗ tự nhiên hay không, cần cân nhắc thật kĩ. Và nếu đã lựa chọn, trong quá trình sử dụng phải lưu ý kiểm tra và giữ gìn thật tốt.

 

Để sử dụng nội thất từ các loại gỗ quý tự nhiên nguyên khối bền đẹp, đã được sấy khô, tẩm hóa chất chống mối mọt và xử lý kỹ trước khi đưa vào chế tạo, quá trình sơn PU tỉ mỉ và đúng kỹ thuật, đảm bảo các tiêu chuẩn nên sản phẩm hoàn thành có bề mặt nhẵn bóng, rất đều và bền màu. Không những đạt về mặt thẩm mỹ mà còn dễ dàng vệ sinh, lau trùi trong quá trình sử dụng.

 

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...