Cách nhận biết gỗ Xoan Hương

Trang Chủ > Cách nhận biết gỗ Xoan Hương

Cách nhận biết gỗ Xoan Hương

Gỗ xoan hương thuộc nhóm mấy?

Gỗ xoan hương là loại gỗ thuộc nhóm hương, thường được sử dụng làm đồ nội thất gỗ hiện đại. Xoan hương thường bị nhầm là gỗ xoan nhưng thực tế nó khác nhau. Vì xoan hương thuộc nhóm gỗ hương nhiều người vẫn rất mơ hồ nhưng thực chất những loại gỗ này đều có chung những đặc điểm cơ bản như nhau. Chỉ khác nhau ở một số điểm như màu sắc, vân gỗ nhưng chũng vẫn có nét tương đồng nhiều hơn. Người chơi gỗ nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể phân biệt được.

Cách sử dụng gỗ xoan hương?

Gỗ xoan hương  thuộc dòng gỗ hương nhưng được người dân đặt theo địa phương. Hương cũng được trồng ở Nam Phi hay Lào những đặc điểm nhận biết thông qua mùi thơm tỏa ra nhẹ nhàng, chỉ phảng phất dịu nhẹ khi tới gần. Gỗ xoan hương ngâm nước lâu ngầy sẽ có màu xám chuyển dần thành xanh rêu nhạt. Mùi thơm tiết da từ dầu của cây nhưng nhẹ dần hơn so với gỗ hương.

Cách nhận biết gỗ xoan hương ?

Cách nhận biết gỗ xoan hương còn thông qua màu sắc. Màu cây gỗ không tươi đậm như gỗ hương Nam Phi, đường vân cũng không to và tối màu như thịt gỗ hương đỏ. Màu sắc gỗ xoan hương hơi sáng, một số cây nhỏ có màu ngả hồng trông rất đẹp và sang trọng. Thường được dùng làm phản xoan hương hay bàn ghế xoan hương, tủ quần áo, tủ bếp…

Cách bảo quản gỗ xoan hương?

Đường vân gỗ xoan hương khi được xẻ nhỏ mang cảm giác rất ấm và sang trọng. Hơn nữa bề mặt xử lý láng mịn, bạn không lo việc bụi bẩn lâu ngày làm hỏng gỗ mà có thể vệ sinh sạch sẽ.

Gỗ xoan hương để lâu không bị mối mọt hay ẩm mốc vì dòng gỗ hương vốn đã khá chắc chắc, kết cấu như thế thật khó mà là môi trường lý tưởng cho mối mọt. Những cây gỗ xoan hương chịu sự tác động từ thiên nhiên cũng không bị mốc hay mục rỗng như những loại gỗ khác. Mang lại hiệu quả cao trong sử dụng, giá gỗ xoan hương cũng rất hợp lý.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...