Hiện Trạng Hiện Nay Của Thị Trường Nguyên Liệu Gỗ Cẩm Nam Phi

Trang Chủ > Hiện Trạng Hiện Nay Của Thị Trường Nguyên Liệu Gỗ Cẩm Nam Phi

Hiện Trạng Hiện Nay Của Thị Trường Nguyên Liệu Gỗ Cẩm Nam Phi

Tình hình thiếu hụt nguồn nguyên liệu gỗ Cẩm Nam Phi

Việt Nam hiện nay là 1 trong những thị trường sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ tự nhiên có tiếng trên thế giới đi kèm theo đó là thị trường gỗ nguyên liệu cũng rất phát triển với nhiều ưu thế nổi bật cùng độ đang dạng và phong phú về nhiều chủng loại khác nhau. Nhưng để chọn lựa cho mình một loại gỗ phù hợp về giá và chất liệu thì không phải điều đơn giản.  Điểm mặt một số loại bàn ghế gỗ, sofa, phản gỗ, sập ngựa gỗ quý  và được nhiều người có điều kiện thích chơi săn lung hiện nay như : Phản gỗ cẩm một tấm, phản gỗ cẩm 2 tấm, bàn gỗ cẩm nguyên khối, sofa gỗ Cẩm….

Nguyên liệu gỗ cẩm

Gỗ cẩm là loại gỗ có giá trị cao trong các loại gỗ tự nhiên. Thị trường gỗ Cẩm nguyên liệu hiện nay cũng đang rất nóng vì nhu cầu sử dụng đồ gỗ Cẩm đang có xu hướng phát triển. Với nguồn cầu tăng cao nhưng tình hình nguồn cung lại có chiều hướng đi xuống, tình trạng khan hiếm nguyên liệu gỗ Cẩm khiến các doanh nghiệp chế biến gỗ lao đao, diễn ra sự cạnh tranh gay gắt.

nguyên liệu gỗ cẩm

Từ nhiều tháng nay, việc thu mua nguyên liệu gỗ Cẩm gặp rất nhiều khó khăn do giá gỗ Cẩm nguyên liệu biến động thất thường và tăng cao. Để có nguyên liệu sản xuất, doanh nghiệp đã phải tranh mua với nhau hoặc xuất hiện tình trạng  mua đi bán lại qua tay nhiều người  khiến giá nguyên liệu tăng không kiểm soát được.

nguyên liêu gỗ cẩm

Nguyên liệu phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam hiện đang rất khó khăn, chủ yếu từ 2 nguồn cơ bản: Nguồn nguyên liệu gỗ trong nước (gỗ tự nhiên và gỗ rừng trồng) và nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu. Về nguồn nguyên liệu gỗ trong nước thì kể từ năm 2014 Chính phủ quyết định đóng cửa rừng tự nhiên, do vậy nguồn nguyên liệu gỗ nội địa chỉ còn trông chờ vào gỗ rừng trồng. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu từ Lào đã bị gián đoạn do từ tháng 7/2017, chính phủ Lào ra quyết định ngừng xuất khẩu gỗ và ngưng cấp quota cho việc xuất khẩu gỗ. Lệnh cấm nhập khẩu gỗ từ Lào này dẫn đến sự khan hiếm trong nguồn nguyên liệu ngành này tăng cao. Nguồn còn lại chủ yếu ở các nước Châu Phi nhưng tới thời điểm hiện tại rủi ro về giấy phép cộng thêm chính phủ các nước Châu Phi cũng bắt đầu có lệnh cấm khai thác rừng do nguồn rừng cũng cạn kiệt. Điều đó càng dáy lên mối lo lắng về sự thiếu hụt nghiêm trọng của nguồn nguyên liệu gỗ Cẩm.

Với thực trạng hiện nay của nguồn nguyên liệu gỗ Cẩm thì không ai nói cũng có thể biết tình hình giá cả biến động như thế nào trong những năm tiếp theo.  Theo dự kiến của các chuyên gia, giá nguyên liệu cẩm trong thời gian tiếp theo sẽ trên đà tăng cao và có nguy cơ trở thành cơn “sốt”  do lượng nguyên liệu gỗ Cẩm trong tương lại chắc chắn sẽ cạn kiệt. Vì vậy nếu không tranh thủ mua các sản phẩm từ gỗ Cẩm ngay từ bay giờ thì trong tương lai việc sở hữu được bộ sản phẩm từ Cẩm là điều không tưởng.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...