Hiện trạng tài nguyên gỗ tự nhiên khan hiếm và hạn hẹp ở Việt Nam, thế giới

Trang Chủ > Hiện trạng tài nguyên gỗ tự nhiên khan hiếm và hạn hẹp ở Việt Nam, thế giới

Hiện trạng tài nguyên gỗ tự nhiên khan hiếm và hạn hẹp ở Việt Nam, thế giới

Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta hiện nay càng ngày càng khan hiếm.

Nguyên nhân dẫn tới thực trạng hiện này đó chính là do hoạt động khai thác một các bừa bãi, lãng phí cùng với việc sử dụng tài nguyên lãng phí, và do công tác quản lý yếu kém của các cấp chính quyền địa phương.

rung

Tài nguyên rừng đang bị thu hẹp theo từng ngày, diện tích rừng tự nhiên che phủ giảm dần do khai thác quá tải, nhưng quá trình trồng rừng lại không đáp ứng đủ như cầu khai thác, đất rừng bị chuyển qua đất nông công nghiệp, các loài sinh vật quý hiếm thì đứng trước nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Tài nguyên khoáng sản đang dần khan hiếm sau việc khai thác quá mức và sử dụng . Tài nguyên đất thì cũng đang gặp rất nhiều khó khăn như đất nông nghiệp đang bị chuyển dần qua đất phục vụ cho công nghiệp và dịch vụ.

Công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên trên thế giới và Việt Nam

Công tác quản lý tài nguyên:

Vấn đề đặt ra là chúng ta phải làm thế nào để bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên .Hiện nay công tác quản lý tài nguyên quý giá này còn rất nhiều bất cập từ khai thác cho đến sử dụng.

Cụ thể việc cấp phép khai thác một cách bừa bãi cùng với việc khai thác quá mức đã làm tài nguyên ngày một khan hiếm. Trên thế giới thì nhiều quốc gia đang phải đối mặt với việc khan hiếm gỗ để sử dụng do việc quản lý không tốt. Ở Việt Nam tình trạng cũng đang được báo động rất mạnh mẽ

Công tác quản lý tài nguyên rừng: Những năm gần đây, tình trạng phá rừng xảy ra ngày một nhiều với các hành vi, thủ đoạn tinh vi làm nghèo tài nguyên rừng. Việc bảo vệ rừng khó khăn, cơ chế chính sách trong quản lý, khai thác còn nhiều bất cập. Nâng cao chất lượng rừng, ngăn chặn nạn phá rừng là việc làm cấp bách.

Xây dựng và phát triển thêm những khu vực rừng công nghiệp vừa phát triển rừng vừa phục vụ cho nhu cầu khai thác và sử dụng gỗ tự nhiên một cách hợp pháp hơn.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...