Không Ít Gia Chủ Thấy Đồ Nội Thất Của Mình Bị Cong Vênh Dù Đã Sử Dụng Gỗ Tự Nhiên Quý Hiếm 100%

Trang Chủ > Không Ít Gia Chủ Thấy Đồ Nội Thất Của Mình Bị Cong Vênh Dù Đã Sử Dụng Gỗ Tự Nhiên Quý Hiếm 100%

Không Ít Gia Chủ Thấy Đồ Nội Thất Của Mình Bị Cong Vênh Dù Đã Sử Dụng Gỗ Tự Nhiên Quý Hiếm 100%

KHÔNG ÍT GIA CHỦ THẤY ĐỒ NỘI THẤT CỦA MÌNH BỊ CONG VÊNH DÙ ĐÃ SỬ DỤNG GỖ TỰ NHIÊN QUÝ HIẾM 100%

Bài viết này nhằm giải đáp thắc mắc của khách hàng nguyên nhân vì sao mua gỗ nguyên khối 100% mà vẫn xảy ra tình trạng cong vênh khô nứt! Đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục cũng như các chế độ bảo hành phù hợp để giải quyết những lo lắng của khách hàng.

Trước tiên cần biết lý do vì sao gỗ bị cong vênh khô nứt?

Sau thời gian sử dụng lâu dài, đồ gỗ nhà bạn thường có dấu hiệu rạn nứt, để có xác định được rõ nguyên nhân cho dấu hiệu này khá là phức tạp, bởi nó xuất phát từ những tác động khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

do noi that

-Do thấm nước: Trong sinh hoạt hàng ngày, khi vệ sinh gỗ bằng nước thường xuyên sẽ khiến cho bề mặt gỗ hút ẩm sau đó gặp nhiệt độ cao hoặc thời tiết khô nóng sẽ dần bị rạn nứt hoặc cong vênh.

-Do ánh nắng mặt trời: Khi để các sản phẩm từ gỗ tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời hay những vật có nhiệt độ cao, điều này sẽ khiến cho gỗ bị giãn nở dẫn đến hiện tượng rạn nứt.

-Do co ngót: Nguyên nhân này là đối với gỗ chưa khô (độ ẩm >18%) sẽ khiến cho lượng nước trong gỗ vẫn còn khi thời tiết hành khô, làm cho độ ẩm trong không khí giảm, gỗ tự nhiên sẽ bị mất nước dẫn đến tình trạng nứt nẻ.

-Do va đập cơ học: Trong quá trình vận chuyển, xê dịch gỗ hay để vật nặng lên bề mặt gỗ… điều này cũng khiến cho gỗ bị rạn nứt.

Theo lý giải khoa học: Đối với cây gỗ tự nhiên các tế bào cây có cấu tạo bằng các vách cellulose (xen lu lô), Độ co giãn của gỗ phụ thuộc vào mức độ dày hay ít của các vách Cellulose này. Đối với từng loại cây và vị trí của gỗ trên cây thì mật độ vách này khác nhau. Cây có ít cellulose khi mất nước bị co lại làm giảm thể tích rất lớn, mối liên kết giữa các tế bào trở nên yếu các tế bào dễ bị tách rời tạo ra vết nứt.

Hay theo cách hiểu đơn giản: Khi cây còn sống thì trong thân cây có chứa nước ,khi đã xẻ thành gỗ hay cây bị chặt hạ thì lượng nước sẽ mất dần. Và khi bị mất nước thì gỗ có hiện tượng co lại giảm thể tích. Và do từng thớ gỗ chứa lượng nước và độ vững chắc khác nhau dẫn đến sự co rút khác nhau và kết quả là có các vết nứt và gỗ bị cong vênh.

             6a7f2ef0dab83fe666a9  62c9ec5b1813fd4da402 a430bcbd48f5adabf4e4

Như vậy nguyên nhân chính khiến gỗ bị nứt và cong vênh là do mất nước. Trong nhưng ngày qua, nắng nóng hơn 38 độ, độ ẩm dưới 50% thì nếu gỗ (nhất là ở ngoài trời) có nứt hay cong vênh là rất dễ xảy ra.

 Giải pháp khắc phục cũng như các chế độ bảo hành phù hợp để giải quyết những lo lắng của khách hàng.

– Đối với tình trạng cong vênh hay nứt nhẹ chúng tôi sẽ cử nhân viên tới xử lý sớm nhất

– Đối với tình trạng cong vênh co ngót nặng hơn nếu còn trong thời gian bảo hành công ty sẽ có phương án thay thế sản phẩm bị nứt cho quý khách hàng.

– Đối với tình trạng cong nứt nặng nhưng đã qua thời gian bảo hành chúng tôi cam kết sẽ thu mua lại sau 2 năm sử dụng

– Giải pháp lâu dài: Chúng tôi sẽ nhanh chóng đầu tư hệ thống sấy hiện đại hơn phù hợp đối với dòng gỗ khổ lớn và dày trong thời gian sớm nhất để đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp và chất lượng hơn

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...