Mạnh tay chi 30 tỷ xây nhà 5 tầng gỗ của đại gia Hà Tĩnh

Trang Chủ > Mạnh tay chi 30 tỷ xây nhà 5 tầng gỗ của đại gia Hà Tĩnh

Mạnh tay chi 30 tỷ xây nhà 5 tầng gỗ của đại gia Hà Tĩnh

Ngôi nhà gỗ 5 tầng, được dựng từ 22 cột gỗ sao xanh xuất xứ từ Lào , vào loại “độc nhất vô nhị” đang được người đàn ông  Nguyễn Văn Lân xây dựng tại Hà Tĩnh.

Ngôi nhà gỗ này nằm trên lô đất số 131, đường Trần Phú (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh). Mảnh đất có chiều sâu 18m, chiều rộng 10m.

Hiện ngôi nhà cơ bản hoàn thành sau hơn một năm thi công, với tổng kinh phí khoảng 30 tỉ đồng. Chủ nhân ngôi nhà năm nay 74 tuổi, từng là chủ một doanh nghiệp. Ông cho biết, ngôi nhà 5 tầng, cao 20 m, được dựng từ 22 cột gỗ sao xanh có xuất xứ từ Lào.

Gia chủ cho hay ý tưởng dựng nhà gỗ độc đáo được ông ấp ủ từ thời trẻ, nay khi về già mới có điều kiện thực hiện. Gỗ dựng nhà được gia chủ chuẩn bị từ nhiều năm trước và thuê thợ khắp các tỉnh về chạm trổ hoa văn. Chủ nhà đã thuê xe cẩu cỡ lớn để đưa được những cột gỗ có đường kính gần 1m dựng khung ngôi nhà. Hiện tại nhà gỗ dựng xong phần thô, công nhân đang làm các phần bao xung quanh.

”Dựng từ 22 cột gỗ sao xanh. Mỗi khối gỗ dựng nhà ước tính 30 triệu đồng. Chi phí để dựng ngôi nhà này khoảng 30 tỷ đồng”, cán bộ phường này nói. Ý định dựng nhà gỗ đã có từ lâu, nay mới thực hiện được. Có nhiều người thấy không đẹp nhưng bản thân tôi lại thấy rất thích, ông Lân nói và cho biết, rất tâm huyết với việc dựng nhà

Cách đây gần 1 tháng, đoạn đường cách nhà gỗ đang thi công khoảng vài chục mét được cắm cọc tiêu và chăng dây chắn hết một làn phía bên phải đường theo hướng Bắc – Nam. Các phương tiện phải đi vòng hoặc đi vào đường một chiều.

Ông Lân cho hay, thời điểm đó đã xin phép chính quyền và ký vào biên bản bàn giao trách nhiệm đảm bảo an toàn.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...