NHÀ CHUNG CƯ VÀ 8 ĐIỀU TỐI KỊ VỀ PHONG THỦY

Trang Chủ > NHÀ CHUNG CƯ VÀ 8 ĐIỀU TỐI KỊ VỀ PHONG THỦY

NHÀ CHUNG CƯ VÀ 8 ĐIỀU TỐI KỊ VỀ PHONG THỦY

Hiện nay  xu hướng sống tại các căn hộ chung cư đa tiện ích đang là xu hướng được rất nhiều các hộ gia đình lựa chọn, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ sống tại các thành phố lớn. Nhưng làm sao để chọn mua được những căn hộ phù hợp với vận mệnh, phong thủy của từng gia chủ lại là điều khiến rất nhiều người băn khoăn, lo lắng.

Sau đây là những kiến thức căn bản về phong thủy dành cho nhà chung cư mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Chọn hướng nhà phù hợp

Hướng nhà và đặc biệt là hướng cửa rất quan trọng trong phong thủy. Hướng nhà không hợp với mệnh và tuổi của các thành viên trong nhà sẽ không tốt cho công việc cũng như tình cảm trong gia đình. Tương tự, hướng cửa cũng quan trọng vì nó liên quan đến tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Chọn kiểu dáng nhà

Kiểu dáng nhà phải được thiết kế và nghiên cứu tỉ mỉ. Kiểu dáng nhà không phù hợp sẽ gây bất cân xứng với môi trường xung quanh, gây phản cảm về tính thẩm mỹ. Do vậy sẽ rất cần thiết nếu thiết kế nhà bạn được tư vấn dựa vào phong thủy. Một tổng thể hài hòa về thiết kế, tính thẩm mỹ sẽ là điều cần thiết bắt buộc cho tất cả các ngôi nhà.

Vị trí bếp – vị trí quan trọng nhất ngôi nhà

Bếp là nơi kết nối các thành viên trong gia đình với nhau, là nơi người phụ nữ nắm quyền lực và là nơi đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Do vậy tất cả những vấn đề liên quan đến nhà bếp rất được coi trọng. Vì đó là “ngọn đuốc” thắp sáng cả căn nhà.

Trong thiết kế nhà chung cư, do yếu tố bó hẹp về diện tích nên phong thủy càng phải được chú trọng. Nhà bếp và cửa chính phòng khách tuyệt đối không được đối xứng nhau hay còn gọi là “trực xung”. Hoặc nếu trong trường hợp bắt buộc bạn có thể yêu cầu thiết kế và thi công nội thất lắp đặt một số nội thất như bình phong, tủ, rèm… che chắn.

Vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh

Đây là nơi có vận khí không hề tốt đối với một căn nhà. Vì vậy, tuyệt đối không đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm. Đầu giường ngủ, bàn làm việc… tránh đặt đối xứng với nhà vệ sinh. Nếu không tuân theo các quy tắc phong thủy này sẽ vô tình làm mất vượng khí của cả ngôi nhà.

Góc tụ tài theo phong thủy

Góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến cho căn nhà, xua đi khí xấu và giúp vận khí trong nhà luân chuyển tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài sẽ tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá tài!

Kết quả hình ảnh cho phòng khách gỗ tự nhiên

Việc bày trí nội thất trong phòng khách cũng là yếu tố quan trọng tạo nên góc tụ tài. Vì đây được coi là trung tâm của cả ngôi nhà. Mua và bày trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy sẽ tác động rất lớn, làm thay đổi nguồn năng lượng dương tích cực, đem lại sự ấm cúng, hài hòa cho gia chủ.

Vị trí bàn thờ cho phong thủy nhà chung cư

Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho vị trí bàn thờ. Trong phong thủy, cần tránh đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh. Tuy nhiên đôi khi ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh được. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của các chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp. Nên đặt bàn thờ ở những vị trí trung tâm, cao nhất, sáng nhất của ngôi nhà.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự gắn kết tình thân. Đặt giường sai hướng dễ khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc…là những yếu tố bạ cần chú ý đến trong phong thủy nhà chung cư. Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên mang phong thủy tốt cho gia đình.

Nội thất nhà chung cư 

Xu hướng nhà chung cư là hiện đại, tiện ích và đa năng do vậy để tiết kiệm diện tích đồng thời tạo sự thông thoáng về mặt không gian cho cả ngôi nhà thì nội thất gỗ tự nhiên là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Màu sắc mộc mạc, hài hòa mang lại vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế, giản dị nhưng không kém phần sang trọng. Nội thất gỗ tự nhiên càng đơn giản càng không sợ lỗi mốt. Trong phong thủy tránh dùng những nội thất quá thiên về kim loại vì như vậy sẽ làm suy giảm nguồn năng lượng dương tích cực của cả ngôi nhà.

32

Trên đây là những yếu tố cơ bản về phong thủy rất cần thiết cho những ai đang ở chung cư hoặc có ý định mua chung cư. Nắm rõ được những điều này bạn sẽ bày trí ngôi nhà của mình một cách hợp lý và khoa học.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...