Những loại gỗ quý siêu quý hiếm trên thế giới không phải ai cũng biết!

Trang Chủ > Những loại gỗ quý siêu quý hiếm trên thế giới không phải ai cũng biết!

Những loại gỗ quý siêu quý hiếm trên thế giới không phải ai cũng biết!

Là những loại gỗ quý đắt đỏ bậc nhất thế giới vì chúng sinh trưởng chậm, kén đất , sở hữu những đặc tính hiếm, không chỉ đẹp, thơm mà còn có khả năng “kháng mọt”, độ bền cao và chịu được va đập rất tốt và đang dần tuyệt chủng.

Do đó được “giới nhà giàu” săn lùng, sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng (thậm chí nhiều hơn) để mua về. Đó là những loại cây nào cũng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Purple Heart (gỗ trái tim màu tím)

Loại gỗ này rất dày, chịu nước tốt, độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp. Xuất hiện nhiều tại vùng Trung và Nam Mỹ.

purple heart (trai tim mau tim)

2. Bubinga

Là loại gỗ quý có màu nâu đỏ, thớ gỗ mịn, dễ đánh bóng. Loại gỗ này được trồng nhiều ở khu vực châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Gỗ này được dùng để chế tạo nhạc cụ, là nguyên liệu yêu thích của thợ thủ công mỹ nghệ.

46296186_2416516165031101_8157556201337389056_n

Màu sắc / Ngoại hình: Cây gỗ cứng có màu đỏ hồng đến màu nâu sẫm với sọc sậm màu tím hoặc đen. Sapwood (giác gỗ) là một màu rơm nhạt và được phân cách rõ ràng với lõi của gỗ . Bubinga thường thấy với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm: pommele, flamed, thác nước, chăn, đốm, vv..

3. African Black Wood (Gỗ đen Châu Phi)

Có xuất xứ từ cây họ đậu. Nó thường được dùng để làm các loại nhạc cụ đặc biệt là ghi-ta vì âm sắc cân bằng. Do khai thác quá mức và không có kế hoạch nuôi trồng nên loại gỗ này ngày càng cạn kiệt.

africam black wood (go den chau phi)

3. Gỗ Agar

Được khai thác từ cây trầm hương (Aquilaria). Gỗ Trầm Hương nổi tiếng bởi mùi thơm rất đặc biệt và được sử dụng chính để làm hương liệu chiết xuất tinh dầu. Loại gỗ quý hiếm này đang bên bờ vực tuyệt chủng.

tram huong

4.  Gỗ Cẩm

Cẩm là loại gỗ quý hiếm trên thế giới. Đặc điểm của gỗ cẩm là thường có màu nâu hồng, vân gỗ thì có màu đen, thớ gỗ mịn và tương đối giòn. Gỗ cẩm thì phân bố chủ yếu ở Châu Phi, loại gỗ cẩm này tốc độ sinh trưởng khá chậm. Gỗ cẩm được liệt vào danh sách loại gỗ quý hiếm đắt nhất thế giới là bởi loại gỗ này được dùng để chế tạo nhạc cụ có giá trị cao cùng nhiều đồ mỹ nghệ , bàn ghế nội thất khác.

IMG_3992

Cây gỗ quý hiếm Việt Nam trong đó có loại gỗ cẩm này nhưng do khai thác trái phép nên chúng đang bên bờ tuyệt chủng.

5. Gỗ Bocote

Thường được tìm thấy tại Trung Mỹ và Tây Ban Nha.Thân có màu vàng nâu với đường sọc màu nâu nhạt đến gần sọc đen. Màu có xu hướng tối dần theo độ tuổi. Loại gỗ này rất thơm nên được tinh chế thành hương liệu tinh dầu. Ngoài ra, gỗ Bocote còn được dùng để sản xuất keo dán, nhạc cụ và đồ dùng nội thất…
bocote
Với sự tương phản giống như ngựa vằn và đậm nét, Bocote là một loại gỗ rất bắt mắt và do khai thác trái phép nên hiện Bocote cũng trên bờ tuyệt chủng.

6. Gỗ Ebony (gỗ mun)

Có màu đen tuyền, rất dày thớ và dễ chìm. Bề mặt gỗ nhẵn và mịn, thường dùng để chế tạo nội thất sang trọng và các loại nhạc cụ như đàn ghi-ta, piano, violin…
Ebony_go munHLQC
Mun sừng Việt Nam và mun Cameroon là chủng loại mun (ebony) đắt nhất thế giới hiện nay. Cả 2 loại đều đang trên bờ tuyệt chủng.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...