Những lợi ích sàn gỗ tự nhiên mang lại

Trang Chủ > Những lợi ích sàn gỗ tự nhiên mang lại

Những lợi ích sàn gỗ tự nhiên mang lại

Sàn gỗ tự nhiên hay còn được gọi là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ lát sàn tự nhiên là sản phẩm được xẻ từ thân cây gỗ trong rừng về phơi, tẩm sấy để xử lý các vấn đề co giãn sau đó được cắt thành những thanh gỗ cùng kích thước có 2 hèm âm dương để ghép vào với nhau. Thực ra từ thời xa xưa, con người đã sử dụng sàn gỗ tự nhiên nhưng chỉ phổ biến trong tầng lớp thượng lưu.

Sàn gỗ tự nhiên sử dụng cho căn nhà mình trước tiên sẽ khẳng định 1 điều đó là sự xa xỉ trong phong cách sống, bởi sản phẩm sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao, được sản xuất trực tiếp từ các loại gỗ tự nhiên quý như gỗ Cẩm Lai, gỗ Căm Xe, Giáng Hương, Chiu Liu…

Cũng như gỗ ván sàn công nghiệp, Sàn gỗ tự nhiên ngày nay sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại những vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Hệ thống hèm khóa âm và dương liên kết giữa các tấm ván với nhau tạo độ chắc chắn khi sử dụng, dễ dàng khi thi công lắp đặt, thay vì trước kia với công nghệ lạc hậu các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thường kém đa dạng về mẫu mã, độ bền, hèm khóa mộng đơn do vậy khi thi công thường hay phải trải khung xương, bắn đinh và keo rất phức. Bề mặt của sàn tự nhiên được phủ lớp sơn PU hoặc UV bảo vệ, và tạo độ thẩm mỹ cho sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên mang rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Tiện lợi trong việc sử dụng, thay mới.
  • Điều hòa không khí, ấm về mùa đông, mát về mùa hè.
  • An toàn, thân thiện, bảo vệ sức khỏe người sử dụng bởi sàn gỗ tự nhiên hoàn toàn không có độc tố mà bất kì vật liệu nào có thể so sánh, ngược lại sàn gỗ tự nhiên còn có khả năng hấp thụ khí độc cho người sử dụng cảm giác thoải mái
  • Bề mặt sàn gỗ sạch sẽ. không bị bốc hơi nước nên luôn khô ráo, có tuổi thọ sử dụng cao.
  • Được tẩm sấy kĩ lưỡng nên sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống cong vênh, biến dạng.
  • Tính thẩm mỹ cao, do vân gỗ là vân gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng, phù hợp với cả phong cách truyền thống và phong cách hiện đại.

Hiện nay trên thị trường có những sàn phẩm gỗ tự nhiên như: Gỗ Căm Xe, Chiu Liu, Teak, Giáng Hương, Gỗ Đỏ, Pơ Mu, Sồi, Tràm Bông Vàng, Walnut.

Sử dụng sàn gỗ tự nhiên làm vật liệu lót sàn không những những an tâm về sức khỏe gia đình mà còn có không gian sang trọng, lịch lãm và khẳng định đẳng cấp ngôi nhà của mình.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...