Những lời khuyên cho những ai muốn dùng nội thất đồ gỗ

Trang Chủ > Những lời khuyên cho những ai muốn dùng nội thất đồ gỗ

Những lời khuyên cho những ai muốn dùng nội thất đồ gỗ

Nội thất gia đình hiện đại Hơn bất cứ chất liệu nào, gỗ được ưa chuộng trong mọi nếp nhà của người Việt. Trong các thiết kế nhà ở hiện đại, Đồ gỗ nội thất góp phần tạo ra phong cách sang trọng, thân thiện. Do đó các bạn nên tìm các đơn vị thi công uy tín trên thị trường để có sự an tâm nhất về sau.

Trước tiên ta nên xác định sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Đồ gỗ tự nhiên đang ngày càng được yêu thích, nó đang thay thế dần cho các vật liệu khác như nhựa, nhôm, salon gỗ, gỗ tự nhiên do sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời những sản phẩm ngày càng chất lượng và giá cả ngày một rẻ hơn.

1. Gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh,không co ngót có thể làm cửa phẳng và sơn các loại màu sắc theo ý mình.

Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên ,chi phí nhân công ít,có thể sản xuất được ngay không cần qua giai đoạn tẩm sấy,nội thất gỗ công nghiệp thường rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên

Công đoạn thi công nhanh

Gỗ cỗng nghiệp thường không bền bằng gỗ tự nhiên nên thường vài thay đổi sau một vài năm tùy kinh tế của chủ nhà

   

 2. Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao,gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú và chính nét đẹp tự nhiên đã tạo ra độ thẩm mỹ cao cho nó.

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên,khi lắp đặt cửa gỗ cũng sẽ hiện thị các biểu tượng của vân gỗ nhìn đẹp và lôi cuốn người nhìn, có độ bền cao khi tiếp xúc với nước tất nhiên khi thiết kế thành công phải qua tẩm sấy,sơn bả kỹ,không hở mộng.

Gỗ tự nhiên ngày càng kham hiếm, nên giá cao hơn .Hiện nay sàn gỗ tự nhiên đều được nhập khẩu vì vậy giá gỗ khá cao,chi phí gia công chế tác cao vì phải làm thủ công nhiều không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp.Nên giá thành sàn gỗ tự nhiên luôn cao hơn so với giá thành sàn gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên được ưu tiên sử dụng trong nội thất nhờ sự thân thiện, mộc mạc mà lại sang trọng và hiện đại. Tùy công năng sử dụng, gỗ thích hợp với nhiều đồ nội thất khác nhau.

3. Những thông tin có thể tìm hiểu thêm:

Các bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến  từ người thân, bạn bè những người đã từng sử dụng họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất bởi chính họ mới biết được sản phẩm họ đang sử dụng ở nhà mình hiện tại có tốt hay không.

Nhưng nhớ một nguyên tắc là thông tin trên mạng cũng chỉ mang tính chất tham khảo thêm chứ không phải đúng hoàn toàn.Tìm hiểu thông tin về các sản phẩm về gỗ tự nhiên qua mạng interntet: ngày nay khi công nghệ thông tin đang rất phát triển thì chỉ cần vào google search là bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin cần thiết.

Nếu có thời gian các bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng để tìm hiểu thông tin, nên đi vài cửa hàng ở các phố vật liệu xây dựng khác nhau để có được thông tin tổng hợp khách quan nhất. Vì đôi khi người bán hàng cũng có thể nói quá lên để bán hàng.

+ Chất lượng của sản phẩm: Nên quan sát tấm mẫu mà bạn định chọn mua xem gỗ có chắc không, tấm gỗ nặng hay nhẹ, bề mặt có độ chịu lực, chịu xước cao không. Đối với một số loại gỗ cao cấp có thể thử ngay độ chịu trầy xước bằng cách lấy chìa khóa cà vào bề mặt, hoặc để nhận biết độ chịu nước.

+ Giá của sản phẩm: Nên có sự tìm hiểu, so sánh giá của vài đơn vị để biết được giá thị trường của từng loại gỗ đó để tránh mua phải sản phẩm chất lượng không tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

Nội thất gỗ tự nhiên không chỉ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian mà còn có độ bền cao, an toàn, thân thiện với người sử dụng. Lựa chọn gỗ tự nhiên như thế nào để làm nội thất là bài toán không hề đơn giản. Chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn nguyên liệu gỗ phù hợp trước khi làm nội thất cho căn hộ của mình.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...