Những tháng cuối năm, thị trường gỗ tự nhiên sẽ diễn biến ra sao?

Trang Chủ > Những tháng cuối năm, thị trường gỗ tự nhiên sẽ diễn biến ra sao?

Những tháng cuối năm, thị trường gỗ tự nhiên sẽ diễn biến ra sao?

Nhiều chuyên gia dự báo, nguồn cung và sức mua gỗ tự nhiên sẽ được cải thiện rõ nét trong nửa cuối năm 2018.

4-1

Theo số liệu từ một số công ty nghiên cứu thị trường, nửa đầu năm 2018 chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt về nguồn cung chào bán ra thị trường so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đáng nói cả 3 phân khúc gỗ cao cấp, trung cấp, bình dân đều đồng loạt giảm cung.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn nhiều khả năng tình trạng này sẽ được cải thiện trong những tháng cuối năm 2018.

Bởi đây được đánh giá là giai đoạn phù hợp hướng đến nhu cầu sở hữu những sản phẩm nội thất độc đẹp cuối năm của mọi người. Sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp bắt đầu “bắt sóng” thị trường với các sản phẩm cao cấp mang sự sang trọng đẳng cấp cho người sử dụng.

Trong thị trường nguyên liệu gỗ hiện tại đang dần khan hiếm, giá gỗ vào thời điểm cuối năm càng leo thang. Đối với dòng gỗ tự nhiên thời gian sử dụng càng lâu thì giá trị càng tăng cao.

IMG_9214

Gỗ tự nhiên khá tốt do có lợi thế về giá trị gia tăng, sinh lời. Khá nhiều NĐT tìm đến loại hình này vì có thể thu lời từ 10-20% ngay khi đầu tư nghành gỗ tự nhiên.

Thời gian tới chắc chắn thị trường sẽ có những điều chỉnh. Cụ thể, nhu cầu ở thực vẫn ổn định và có xu hướng tăng, còn nhu cầu đầu cơ sẽ có sự điều chỉnh mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, nhìn vào diễn biến thị trường hiện tại cho thấy, nhu cầu mua gỗ nguyên liệu vẫn tăng lên, trong đó, tâm điểm tạo sức hút bền vững trên thị trường vẫn là dòng gỗ cao cấp có giá trị cao.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...