Nội thất gỗ công nghiệp kém chất lượng, mối nguy hại lớn cho sức khỏe gia đình

Trang Chủ > Nội thất gỗ công nghiệp kém chất lượng, mối nguy hại lớn cho sức khỏe gia đình

Nội thất gỗ công nghiệp kém chất lượng, mối nguy hại lớn cho sức khỏe gia đình

1. Tiêu chuẩn gỗ an toàn cho sức khỏe

Tất cả các sản phẩm từ gỗ khi sử dụng các loại hóa chất nhằm làm bóng bề mặt hoặc kết dính đều được quy định một tiêu chuẩn an toàn. Nếu nằm trong ngưỡng an toàn này, các sản phẩm sẽ không gây nguy hại cho người sử dụng.

Nguy cơ sức khỏe từ nội thất gỗ công nghiệp chính là loại cốt gỗ công nghiệp thường phải sử dụng một loại keo kết dính đặc biệt trong quá trình sản xuất và keo có chứa một chất độc là Formaldehyde.

Tại nhiều nước, chỉ tiêu Formaldehyde trong sản phẩm ván công nghiệp được khống chế rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vì hiểu rõ mối nguy này nên hầu như tất cả những sản phẩm do những công ty sản xuất sàn gỗ có tên tuổi ở trong nước đều bảo đảm là sử dụng nguyên liệu có tiêu chuẩn châu Âu E1, hay tiêu chuẩn an toàn của Mỹ theo giai đoạn 1 (gọi tắt là CARB P1), nghĩa là hàm lượng Formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp phát tán ra môi trường nằm dưới mức 0.09 phần triệu. Đó là chưa kể sau khi lắp đặt xong thì lớp cốt gỗ nằm phía dưới nhiều lớp chất liệu khác rất kín khít.

2. Sử dụng hóa chất Formaldehyde trong gỗ công nghiệp kém chất lượng gây hại cho sức khỏe

Đa số người tiêu dùng tìm đến với đồ nội thất làm bằng ván công nghiệp không hề biết đến sự độc hại trong sản phẩm gỗ mà chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã, độ bền của sản phẩm. Chính điều này đã vô tình “rước” mầm bệnh về cho gia đình.

Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê Formaldehyde là loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Cơ thể con người nếu tiếp xúc với Formaldehyde trong thời gian dài thì dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống, hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi…Formaldehyde là tác nhân gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Có một thực tế mà không nhiều người biết rằng, so với tiêu chuẩn gỗ E2, E3 lượng Formaldehyde đã vượt gấp 6-12 lần so với tiêu chuẩn gỗ E1. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Trên thị trường nội thất gỗ công nghiệp hiện nay, chưa kể đến các cửa hàng kinh doanh nội thất nhỏ lẻ, các xưởng sản xuất thủ công, vẫn có không ít doanh nghiệp sử dụng loại gỗ kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hít thở phải Formaldehyde có thể gây ra kích thích mắt và màng nhầy, làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở. Điều này được nhận biết khi nhiều gia đình mua các sản phẩm nội thất như tủ áo, tủ bếp…sẽ thấy có mùi hăng, ngái rất khó chịu và có thể xuất hiện hiện tượng nấm mốc.

Tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp nào cũng có được quy trình sản xuất tiên tiến. Do đó lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn nội thất gỗ công nghiệp trước hết là lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn cùng đi để khảo sát cẩn thận. Thêm nữa, những thương hiệu lớn cung cấp sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp thường có kỹ thuật tốt hơn nên vấn đề xử lý chống mối mọt cũng tốt hơn, các tiêu chuẩn hóa chất an toàn cũng được thực hiện an toàn hơn, đảm bảo cho sức khỏe con người khi sử dụng sản phẩm.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...