NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN SẼ TĂNG GIÁ MẠNH TRONG THỜI GIAN TỚI

Trang Chủ > NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN SẼ TĂNG GIÁ MẠNH TRONG THỜI GIAN TỚI

NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN SẼ TĂNG GIÁ MẠNH TRONG THỜI GIAN TỚI

Từ nay cho đến hết năm và cả giai đoạn tiếp theo,  khó khăn lớn nhất của ngành gỗ vẫn là vấn đề nguyên liệu. Giá gỗ nguyên liệu trong nước và nhập khẩu đang trên đà tăng, đơn hàng của các Doanh nghiệp ngày một nhiều, cạnh tranh nguồn nguyên liệu gỗ đang diễn ra khá gay gắt.

.......

Thị trường gỗ Cẩm Nam Phi và chính sách đóng cửa, ngừng cung ứng

Hiện nay thị trường Nam Phi đang trở thành nguồn cung ứng gỗ nguyên liệu quan trọng cho thị trường nội thất Việt Nam.

Theo thống kê, châu Phi là nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên gần như vô tận nhất là nguồn gỗ tự nhiên. Mức tiêu thụ gỗ ở thị trường này hiện rơi vào mức xấp xỉ 700 – 750 triệu m3/năm và đang tăng nhanh chóng, dự kiến năm 2030, con số này sẽ là 1,200 triệu m3/năm. Xét về mức độ nhu cầu tiêu thụ chỉ chưa đến 3% được coi là khá thấp so với các khu vực khác. Tuy nhiên, do các chính sách khai thác chưa thực sự chặt chẽ, nguồn cung hợp pháp còn hạn chế khiến thị trường gỗ ở châu Phi đang có dấu hiệu ngưng trệ. Đặc biệt, gỗ Cẩm – loại gỗ quý được xếp vào nhóm I đang trở nên vô cùng khan hiếm.

4 (1)

Những tác động trực tiếp từ nguồn gỗ nguyên liệu khiến giá cả thị trường nội thất gỗ tự nhiên trong nước có nhiều biến chuyển mạnh mẽ và dự báo trong thời gian tới sẽ tăng vọt.

Doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ tự nhiên và xu thế phát triển

Hiện nay thị trường Nam Phi đang trở thành nguồn cung gỗ nguyên liệu quan trọng cho Việt Nam với lượng gỗ nhập về rất lớn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định, có thể chính sách đóng cửa sẽ được áp dụng vĩnh viễn. Do vậy, trong tương lai nguồn hàng gỗ Cẩm sẽ không còn được nhập khẩu thường xuyên nữa. Hệ quả là giá cả sẽ tăng vọt, thị trường trở nên khan hiếm, “khát” nguyên liệu. Đó cũng là lý do những lô cẩm cuối cùng cập bến tại Việt Nam vô cùng quý hiếm.

IMG_1884

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nguồn gỗ tự nhiên được đến 80 % số hộ gia đình châu Phi (hơn 650 triệu người) sử dụng vào nhu cầu đun nóng và đốt cháy. Mức tiêu thụ than củi cũng như tỉ trọng GDP của ngành này đều khá cao. Do đó, nguồn cung gỗ tự nhiên cho các lĩnh vực như sản xuất giấy, nguyên liệu gỗ… khá eo hẹp, chưa kể đến việc xuất khẩu ồ ạt sang các nước châu Á, châu Âu với giá cả đắt đỏ, các chính sách tăng cường cùng cơ hội mở ra cho ngành cung cấp gỗ xuất khẩu chưa có nhiều, dẫn đến tình trạng tăng giá gỗ tự nhiên trong tương lai gần là khó tránh khỏi.

.....

Để giải quyết tình hình bất ổn về nguồn gỗ nguyên liệu trong đó có gỗ Cẩm, các doanh nghiệp chuyên sản xuất nội thất gỗ tự nhiên nguyên khối, nguyên tấm tại Việt Nam đã tăng cường lượng hàng nhập khẩu làm nguồn hàng dự phòng lớn, nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất trong thời gian dài và đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao của thị trường.

Trong thời gian tới, các mặt hàng nội thất từ gỗ tự nhiên sẽ đồng loạt tăng giá và dự đoán mức giá này sẽ duy trì ổn định trên thị trường cũng như không có khả năng quay lại mức giá như ban đầu, đặc biệt là các sản phẩm từ dòng gỗ Cẩm nguyên liệu.

Giải pháp nào cho khách hàng trước những biến động lớn về giá cả

Hiện tại, quý khách hàng có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín chuyên về sản xuất nội thất gỗ tự nhiên như: Công ty TNHH Minh Long Sang Trọng. Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ tự nhiên nguyên tấm, nguyên khối tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất chính đóng tại Lô B24-B34 KCN Hoà Phú, Xã Hoà Phú, Tp.Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk cùng rất nhiều showroom và chi nhánh ở nhiều nơi trên cả nước, được xem là “địa chỉ vàng” uy tín, chất lượng cho những ai yêu thích nội thất từ gỗ tự nhiên.

......

Trước sự tăng giá đồng loạt của nguồn gỗ nguyên liệu kéo theo giá cả của các mặt hàng nội thất gỗ tự nhiên cũng tăng cao, liệu quyết định sở hữu một sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên trong tương lai có quá khó?

Tìm hiểu chi tiết tại: https://minhlongsangtrong.com/

hoặc https://www.facebook.com/gominhlongsangtrong/

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...