PHÂN BIỆT GỖ XOAN HƯƠNG VÀ XOAN ĐÀO NHƯ THẾ NÀO?

Trang Chủ > PHÂN BIỆT GỖ XOAN HƯƠNG VÀ XOAN ĐÀO NHƯ THẾ NÀO?

PHÂN BIỆT GỖ XOAN HƯƠNG VÀ XOAN ĐÀO NHƯ THẾ NÀO?

 Làm thế nào để biết sự khác biệt giữa nội thất gỗ xoan hương và các loại gỗ xoan đào? Để biết được điều này, chúng ta cùng xem sự khác biệt giữa gỗ xoan hương và xoan đào qua bài viết sau.

  1. Những điều cần biết vê gỗ xoan hương

IMG_0129

Gỗ xoan hương cũng thuộc nhóm gỗ hương, được sử dụng làm nội thất . Gỗ xoan hương thuộc dòng gỗ hương nhưng những loại gỗ này nhiều người vẫn hay nhẫm lẫn với gỗ xoan đào. Gỗ xoan hương chỉ khác một số đặc điểm so với gỗ hương như vân gỗ, màu sắc thì vẫn có nhiều nét tương đồng.

Đặc điểm nhận biết của gỗ xoan hương

Gỗ xoan hương thuộc dòng gỗ hương, được trồng ở Nam Phi hay Lào những đặc điểm nhận biết thông qua mùi thơm tỏa ra nhẹ nhàng, chỉ phảng phất dịu nhẹ khi tới gần. Gỗ xoan hương ngâm nước lâu ngầy sẽ có màu xám chuyển dần thành xanh rêu nhạt. Mùi thơm tiết da từ dầu của cây nhưng nhẹ dần hơn so với gỗ hương.

Gỗ xoan hương còn thông qua màu sắc, màu cây gỗ không tươi đậm như gỗ hương nhập khẩu, với đường vân không quá to và màu tối. Màu sắc gỗ xoan hương hơi sáng, cây nhỏ thì gỗ có màu ngả hồng trong rất đẹp và sang trọng.

Cách bảo quản gỗ xoan hương

Đường vân gỗ xoan hương khi được xẻ nhỏ mang cảm giác rất ấm và sang trọng. Hơn nữa bề mặt xử lý láng mịn, bạn không lo việc bụi bẩn lâu ngày làm hỏng gỗ mà có thể vệ sinh sạch sẽ.

Gỗ xoan hương để lâu không bị mối mọt hay ẩm mốc vì dòng gỗ hương vốn đã khá chắc chắc, kết cấu như thế thật khó mà là môi trường lý tưởng cho mối mọt. Những cây gỗ xoan hương chịu sự tác động từ thiên nhiên cũng không bị mốc hay mục rỗng như những loại gỗ khác. Mang lại hiệu quả cao trong sử dụng, giá gỗ xoan hương cũng rất hợp lý

IMG_0126

2. Những điều cần biết vê gỗ xoan đào

Screenshot_1

Xoan đào là cây xoan rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm mới xẻ. Gỗ xoan đào thuộc nhóm IV. Thân gỗ xoan đào xù xì hơn so với thân xoan ta. Giống cây xoan đào 3 tháng tuổi nhìn hơi sẫm đỏ về thân, dễ dàng phân biệt với xoan hương

Cây xoan đào đem lại hiệu quả kinh tế cao, vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh. Gỗ xoan đào rất được ưa chuộng làm đồ gia dụng, nội thất…

Để biết cách phân biệt đồ nội thất gỗ đó có phải là gỗ xoan đào hay xoan ta bạn chỉ cần dựa vào các đặc điểm trên, nếu bạn không phân biệt được thì có thể dựa vào giá, một sản phẩm cùng loại được làm bằng gỗ xoan đào thường có giá cao hơn 2 – 5 lần so với xoan thường.

3. Ứng dụng gỗ xoan hương và xoan đào

Thường được dùng làm phản xoan hương hay bàn ghế xoan hương, tủ quần áo, tủ bếp…

Gỗ xoan đào được dùng làm ván lạng, ván bóc và các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp…Lá non và vỏ cây xoan đào có thể được dùng để chiết xuất tinh dầu và hiện nay lá và quả xoan đào còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

IMG_3504

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...