Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Trang Chủ > Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Nội thất đồ gỗ tự nhiên được xem là sản phậm được nhiều gia đình ưa chuộng, tạo sự sang trọng tinh tế của một ngôi nhà. Vậy quá trình sản xuất  ra sản phẩm đồ gỗ được sản xuất như thế nào để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và thẩm mĩ. Khi bạn muốn mua sản phẩm gỗ nguyên khối tự nhiên nào bạn cũng thắc mắc xem  nó sản xuất như thế nào, bài viết  này sẽ giới thiệu tới bạn đọc những bước cơ bản nhất trong quy trình sản xuất gỗ nguyên khối tự nhiên.

Quy trình sản xuất gỗ tự nhiên

Xử lý gỗ nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên giảm chi phí trong quá trình tẩm sấy.

Sấy gỗ: giảm hàm lượng nước trong gỗ vì gỗ sử dụng trong thời gian dài  sẽ giảm được lượng tiêu hao, sẽ ít bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.

Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn

Rong vuông

Xẻ gỗ những bi gỗ lớn được xẻ thành những tấm gỗ tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. Nếu có kinh nghiệm sẽ  xẻ để không bị hao gỗ và cho ra những sản phẩm không bị lỗi, ít độ nứt nẻ

Cắt gỗ thành tấm

 

Nội thất gỗ không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay một bản thiết kế cố định như những loại sản phẩm thông thường khác. Mỗi một công trình có những yêu cầu về kỹ thuật và kích thước khác nhau.

Khi nhận được bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu sản xuất. Phân xưởng tiến hành sản xuất với độ chính của sản phẩm gần như tuyệt đối với bản vẽ kỹ thuật.

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, nếu độ chính xác không cao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các công đoạn sau này

Bào mặt sản phẩm

Yêu cầu của công đoạn này là làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những vết cưa, bào trong quá trình hoàn thiện thô.

Sơn hoàn thiện

Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn (toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với những yêu cầu nghiêm ngặt).

Với quy trình chọn  gỗ phôi, bi nguyên liệu kỹ lưỡng để loại bỏ những lỗi ảnh hưởng tới nguyên liệu tạo ra sản phẩm đồ gỗ cho nội thất gia đình bạn. Và công ty Minh Long Sang Trọng rất chú ý tới quy trình sản xuất gỗ từ thành phẩm tạo ra sản phẩm điều đó đã giúp khách hàng sở hữu được những sản phẩm gỗ đẹp và vô cùng bền bỉ với thời gian. Chắn hẳn sẽ làm hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của sản phẩm gỗ nội thất .

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...