Công dụng của sập chiếu ngựa

Trang Chủ > Công dụng của sập chiếu ngựa

Công dụng của sập chiếu ngựa

Công dụng của sập chiếu ngựa

Ngày xưa, sập chiếu ngựa là để các bậc gia lão, cao tuổi hay chủ gia ngồi uống trà, tiếp khách, còn để tiếp khách quí đến nhà, đặc biệt phụ nữ và trẻ em không được quấy rầy, nằm ngồi trên sập chiếu ngựa này. Ngoài ra, Tấm ván gỗ còn ưu tiên đặt trong nhà từ đường, trong các buổi đám tiệc quan trọng trong gia đình như cưới, giỗ, tất niên, những người đứng đầu gia tộc sẽ ngồi trên sập chiếu ngựa này.

Ngày nay, Sâp chiếu ngựa đã được sử dụng với chức năng phổ biến hơn, như để trong phòng xem tivi, nằm nghỉ trưa vì Sâp chiếu ngựa được làm từ các loại gỗ thiên nhiên có tính ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè nên việc để tạo nên một giấc ngủ ngon và mát mẻ cho bất kì ai.

Ngoài ra, những người già đau yếu hay yếu gân cốt, nằm lên Sâp chiếu ngựa giúp đỡ đau lưng, hay nhức mỏi, nếu sập chiếu ngựa từ gỗ gụ hay lim có tinh dầu và mùi thơm tự nhiên có lợi ích tốt cho sức khỏe con người.

Sập chiếu ngựa

Sập chiếu ngựa là đồ nội thất có giá trị cao được đặt trong các nhà quyền quí, có tiền ngày xưa. Sập chiếu ngựa là những tấm gỗ lớn, thường là gỗ nguyên khối, và nếu làm từ các loại gỗ quí hiếm thì sập chiếu ngựa, sập gỗ càng có giá trị cao.

Các loại gỗ thường được dùng để làm sập chiếu ngựa là: gỗ gụ, gỗ sao, gỗ cẩm lai,… là các loại gỗ có độ cứng cao, thớ gỗ mịn, ít bị cong vênh nứt gãy, vân gỗ độc đáo trải khắp bề mặt sập chiếu ngựa.

Sập chiếu ngựa thường được đặt phía trước bàn thờ, hay phòng khách nhứng sát vách tường để gia chủ thể hiện sự giàu sang, hung vượng của mình.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...