Sập gụ đẹp mua ở đâu?

Trang Chủ > Sập gụ đẹp mua ở đâu?

Sập gụ đẹp mua ở đâu?

Sập gụ ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đơn giản , phong phú và đa dang hơn về thiết kế để phù hợp với không gian hiện đại ngày nay.

Sập gụ thường được làm từ 2 hoặc 3 tấm gỗ nguyên khối, nguyên tấm ghép lại. 2 tấm thì miếng gỗ lớn hơn nên sẽ có giá cao hơn với sập 3 tấm và tương tự sập 1 miếng là nguyên 1 tấm gỗ lớn như vậy cây gỗ đó cũng vài trăm tuổi nên giá trị càng cao và càng quý.

Sập gụ – Sập chân quỳ

Sập Gụ hay thường được gọi chung là sập chân Quỳ là loại sập được đóng cách điệu ở 4 cái chân gọi là Chân Quỳ bởi các loại cây tượng trưng cho an lành, phú quý, hạnh phúc, sức mạnh và sức khỏe. Như Long-Ly-Quy-Phụng…

Sập gụ được đóng phổ biến với kích thước mặt lớn và đi kèm trên mặt sập là chiếc văn kỷ với chân thấp để ngồi bệt uống trà đàm đạo, đánh cờ…

Sập gụ thường được người Việt sử dụng kê trong phòng khách và dùng ngồi ăn , tiếp khách uống trà, trò chuyện, hay còn để khách ngả lưng nằm nghi khi ở lại… trong những gia đình quyền quý ngày xưa của xã hội Việt Nam.

Loại gỗ được dùng làm Sập

Sập gụ đẹp làm từ các loại gỗ tốt thậm chí một số loại gỗ có tinh dầu, tác dụng chữa bệnh giúp cho con người thoải mái đỡ mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày.

Những loại gỗ tốt cho sức khỏe thường là gỗ Sưa, gỗ Trắc nhưng những loại gỗ này rất đắt đỏ, càng ngày nó càng đắt hơn rất nhiều. Nên người ta Thường đóng sập bằng gỗ Gụ giá cả hợp lý những vẫn mang lại một sập gụ đẹp, gỗ gụ cũng rất bền không bị mối mọt, dùng rất bền. Sập Gụ dùng càng lâu sẽ càng bóng và đẹp.

Vì vậy sập được làm từ rất nhiều loại gỗ nhưng lại có một loại Sập gụ cũng là do Gỗ Gụ được sử dụng làm sập nhiều hơn so với những loại gỗ khác.

Gỗ việt rất khan hiếm

Hiện nay, Không thể khai thác gỗ như lúc trước nữa nên các sản phẩm làm từ gỗ thường là gỗ nhập khẩu, Gỗ nhập khẩu có nhiều loại và kích thước đa dạng và phong phú hơn cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Nhưng người Việt vẫn chuộng sử dụng gỗ việt hơn tuy giá cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, người ta vẫn không dùng gỗ nhóm “Tứ Thiết”  như  Đinh, Lim, Sến, Táu để đóng sập chân quỳ bởi quan điểm từ xa xưa đã cho rằng nằm trên sập đóng bằng gỗ loại này nó sẽ bị nặng mình.

Gỗ gụ, gỗ lim thường được đóng sập miểng vừa để dùng, vừa để tích trữ (giữ của),  dự phòng thay thế cho những bộ phận trong căn nhà, chứ không đóng sập chân quỳ bằng gỗ lim.

 

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...