Sập gỗ tự chế từ gỗ tự nhiên

Trang Chủ > Sập gỗ tự chế từ gỗ tự nhiên

Sập gỗ tự chế từ gỗ tự nhiên

Sập làm từ gỗ tự nhiên

Ngày nay, sập gu vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng dùng để phòng khách. Trang trí thêm cho ngôi nhà những nội thất đặc biệt có giá trị. Sập được dùng để tiếp khách, đánh cờ, sập nằm, ngồi nói chuyện với nhau..

Ngày xưa sập là đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình người việt, những gia đình quý tộc giàu có sập được làm từ những loại gỗ quý có giá trị cao, còn những gia đình nông dân bình thường sập sẽ được làm bằng tre.

Sập gỗ (Miền Bắc) – Phản gỗ (Miền Nam)

Sập gỗ là nội thất truyền thống của miền bắc thời phong kiến ngày xưa được làm từ rất nhiều loại gỗ như cẩm, trắc, sưa, gõ đỏ, gõ vàng, lim…  Thời đó người dân vẫn rất nghèo, hình thức khai thác gỗ vẫn đang rất thô sơ và lạc hậu, để có được gỗ thô không phải là việc dễ dàng.

Sập gỗ là bộ phản, người Miền Nam gọi là bộ Ván Ngựa, bộ ngựa, là một chiếc sập được đóng rất đơn giản , chủ yếu là  hai, ba hoặc nhiều tấm gỗ ghép  lại với nhau đặt trên hai chiếc kệ (chiếc ngựa) dùng để  ngồi tiếp khách, để ngủ, để ăn cơm … rất tiện dụng trong sinh hoạt hằng ngày của các gia đình sống ở nông thôn, miền núi.

Những gia đình kinh tế khó khăn  để mua sập gỗ dùng trong cuộc sống sinh hoạt hằng này là rất khó khăn, nhưng người dân ta rất thông minh và tinh tế để suy nghĩ làm ra sập gụ tự chế, sập tự chế làm từ tre, nứa… Tuy nó không có độ bền nhưng rất tiện lợi dùng để ăn cơm hay nghĩ ngơi rất thoáng, mát vào những ngày hè nóng bức của khí hậu phía bắc.

Sập Gụ nguyên khối, nguyên tấm

Sập gụ được đóng từ nguyên 1 tấm gỗ tự nhiên nguyên khối, nguyên tấm gỗ, Những bộ sập gu tự chế thường được đóng rất đơn giản, càng được đóng từ miếng gỗ to thì càng có giá cao.

Sập có thể dùng cất giữ làm của tương tự như vàng, gỗ để càng lâu thì càng có giá. Hiện nay việc khai thác rừng hầu như là bị nghiêm cấm nên gỗ chỉ được nhập khẩu về.  Nguồn tài nguyên gỗ ngày càng khan hiếm gỗ quý ngày càng càng trở lên khan hiếm và đắt đỏ.

Những chiếc sập miểng được đóng bằng một miếng gỗ có khổ lớn (của cây gỗ to có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi) và bằng chất liệu gỗ quý như: gỗ cẩm, hương, gõ, gụ….

Sập gụ tự chế

Người ta rất dễ dàng bán sập gỗ không bị mất giá và giá còn cao hơn lúc mua ban đầu đặc biệt có chiếc sập gỗ  quý ( như sập gỗ trắc, sập gỗ gụ khảm ốc cổ …) có gia đình  bán được giá.

Sập gụ tự chế được đóng từ rất nhiều loại gỗ, từ gỗ tạp đến các loại gỗ quý như cẩm, lim , xoan đào. Được chế tạo với nhiều kích thước phù hợp riêng với nhu cầu của mọi gia đình.

Bạn hãy tham khảo những bộ sập gụ, ván ngựa để các có được sản phẩm phù hợp nhất cho không gian nhà bạn.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...