So Sánh Gỗ Xoan Hương Và Xoan Đào

Trang Chủ > So Sánh Gỗ Xoan Hương Và Xoan Đào

So Sánh Gỗ Xoan Hương Và Xoan Đào

Trong thời gian gần đây rất nhiều người tiêu dùng có một sự nhầm lẫn về gỗ Xoan Hương và Xoan Đào, ví dụ như nhầm tưởng 2 loại gỗ này là 1, hoặc cùng chất lượng và giá trị như nhau, 1 số người thì cho rằng gỗ xoan hương là một loại của gỗ xoan. Vì vậy, trong bài viết này MLST chia sẻ đến quý khách hàng và độc giả các đặc tính, các ưu điểm, nhược điểm của 2 loại gỗ này nhằm có 1 cái nhìn chính xác và toàn diện nhất.

1. Khái quát chung về Gỗ Xoan Hương Và Xoan Đào

Gỗ xoan đào và xoan hương đều là những loại gỗ được sử dụng rất phổ biến trong các đồ nội thất gia đình và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay.

2 loại gỗ này đều có chất lượng tốt tuy nhiên việc đem so sánh gỗ xoan đào và xoan hương xem loại gỗ nào tốt hơn sẽ khá chênh lệch khi gỗ xoan hương là loại gỗ xếp nhóm 2 trong khi đó xoan đào là loại gỗ nhóm 6.

Xét về mọi mặt gỗ xoan hương đều tốt hơn gỗ xoan đào về độ bền chắc và thẩm mỹ. Tuy nhiên để có cái nhìn toàn diện hơn thì cùng tham khảo bài dưới đây:

2. Xoan Đào

Đặc trưng nhận biết: Gỗ Xoan đào thường có màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc khá đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hay vàng nhạt sọc nâu. Nói chung vân gỗ khá thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng gỗ Xoan đào có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

Nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Đông Nam Á, chủ yếu tập trung ở Lào,campuchia và Việt Nam…

so sánh xoan đào và xoan hương
*Ưu điểm:

– Gỗ Xoan đào có khả năng chịu áp lực tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng. Xoan đào tương đối dễ làm khô, gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

– Giá của gỗ: Trong các loại gỗ tự nhiên, gỗ xoan đào là nguyên liệu có giá cả rất phải chăng phù hợp với kinh tế của người Việt, đây là một nguyên nhân chính làm cho gỗ xoan đào được sử dụng rộng rãi trong nội thất.

*Nhược điểm:

– Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu mọt. Dát gỗ dễ bị các loại mọt gỗ tấn công. Vì vậy cần phải tẩm sấy gỗ đặc biệt là với Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản, vì vậy dễ bị mối mọt làm hư hỏng.

3. Xoan hương

– Đặc trưng nhận biết: Quan sát bề mặt gỗ ta thấy Gỗ  Xoan Hương có màu nâu đỏ tươi và nâu trầm sang trọng, nhìn kỹ ta có thể thấy vân Gỗ Hương rất đẹp chạy dài theo thân mềm mại có chiều sâu, thớ gỗ khá nhỏ, mịn và dai chắc có nhiều dải màu sắc rất đẹp.

IMG_0129  37883995_675573682797225_291312925719658496_n

– Nguồn gốc: Nguồn gốc của Xoan Hương  chủ yếu được nhập từ các nước Nam phi

*Ưu điểm:

– Gỗ Xoan Hương  rất cứng, khô, chắc và nặng, đường vân gỗ đẹp, nổi bật, màu sắc đẹp mắt, khi ngửi gỗ có một mùi thơm đặc trưng khá dễ chịu, thường được ứng dụng làm đồ nội thất như bàn ghế, sofa, sập phản, tủ, giường … mang tính thẫm mỹ rất cao, nhìn bất mắt và tạo sức hút cho người nhìn.

bàn-3-tấm-xoan-hương (8)

Click để xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/ban-3-tam-xoan-huong-nguyen-tam-bgxh-002/

– Độ bền của gỗ xoan hương: gỗ Xoan hương có độ cứng, bền chắc rất cao, khả năng chống mối mọt gây hại cho gỗ rất tốt và những đồ nội thất làm từ loại gỗ này đều bền chắc theo thời gian.

xoan hương

Click để xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/sofa-xoan-huong-nguyen-tam-soxh-004/

*Nhược điểm:

Do gỗ xoan hương chủ yếu nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia từ các nước Nam phi dẫn đến giá thành của gỗ xoan Hương cao hơn loại gỗ thông thường khác. Tuy nhiên, giá gỗ cao thì chất lượng cũng cao, nên việc bỏ đồng tiền ra mua được sản phẩm tốt, chất lượng và tính thẩm mỹ cao thì ai cũng thấy xứng đáng.

Bài viết trên đây MLST chia sẻ đến quý khách hàng và độc giả các đặc tính, các ưu điểm, nhược điểm của 2 loại gỗ này nhằm có 1 cái nhìn chính xác và toàn diện nhất. Để khách hàng có thể nhận biết rõ về 2 loại gỗ này tránh nhầm lẫn mua trúng những sản phẩm không đúng chủng loại không đúng chất lượng.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...