Cách bố trí phòng khách với bộ sofa gỗ – so pha

Trang Chủ > Cách bố trí phòng khách với bộ sofa gỗ – so pha

Cách bố trí phòng khách với bộ sofa gỗ – so pha

Căn phòng khách là nơi sum họp, gặp mặt của mọi thành viên trong gia đình trung tâm và là điểm nhấn của căn phòng nên việc bày trí phòng khách là việc hết sức quan trọng. sắp xếp phòng khách sao cho hợp phong thủy với bộ sofa gỗ.

Cách chọn bàn ghế

Màu sắc của bàn ghế rất quan trọng đối với sofa gỗ màu gỗ phụ thuộc vào từng loại gỗ, nếu bạn muốn sử dụng màu ấm thường là gỗ cẩm, hương. Màu có tông sáng hơn thì dùng gỗ gõ vàng, lim hay gõ đỏ. Đối với sofa có thể kết hợp thêm với mện lót, gối nhỏ tạo sự mới lạ.

Nếu sofa được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật. Nếu bàn bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn. Đối với sofa gỗ thời gian sử dụng là mãi mãi chỉ khi bạn có nhu cầu đổi mẫu mới.

Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Vị trí đặt bàn sofa gỗ

Bàn ghế sofa gỗ sắp xếp sao để vị trí ngồi của chủ nhà với khách phù hợp nhất, Chổ ngồi cửa chủ nhà nên quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa khi tiếp khách. Thể hiện sự mến khách của chủ nhà mà đối với khách nhận được. Lúc giao tiếp dễ dàng nắm bắt đượ sự chủ động.

Bàn ghế sofa đặt ở vị trí không phug hợp sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, cách sắp xếp bàn ghế sofa khồng phù hợp gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhà, tạo cảm giác thiếu tự tin, nghi ngờ… không an tâm vào người đối diện.

Hướng đặt sofa phù hợp nhất

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp không khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng không khí ra vào cửa chính.

Cũng không nên để bàn ghế sofa gần nhà vệ sinh, vì theo phong thủy nhà vệ vinh có chứa nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe khiến người ngồi không được thoải mái. Gây mất mĩ quang phòng khách.

Bàn ghế sofa đặt ở phía đối diện cửa sẽ cản trở lường khí tốt vào nhà ảnh hưởng tốt đến tài vận của ngồi nhà. Để bàn ghế đối diện với cửa ra vào người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi việc trong nhà mình làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Cách bài trí

Ngoài ra, sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải ‘nói với’, nói ‘qua mặt’ người khác.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Thiết kế và bố trí bàn ghế sofa là biểu tượng của gia chủ . Cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này tạo cảm giác nặng. Sắp xếp bàn ghế sofa gỗ phù hợp tạo cho khách có cảm giác được chủ nhà đòn tiếp nồng hậu và chủ nhà cũng không có cảm giác bị lấn áp trong mọi trường hợp.

Cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...