Thị trường người tiêu dùng Việt Nam với nội thất gỗ Cẩm Nam Phi

Trang Chủ > Thị trường người tiêu dùng Việt Nam với nội thất gỗ Cẩm Nam Phi

Thị trường người tiêu dùng Việt Nam với nội thất gỗ Cẩm Nam Phi

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, ngành chế biến gỗ đã đạt được những thành tựu to lớn cả về số lượng, chất lượng doanh nghiệp chế biến, về kim ngạch xuất khẩu và về thị trường tiêu thụ sản phẩm,… Các sản phẩm gỗ chế biến ngày càng trở nên đa dạng hơn, có mẫu mã và chất lượng sản phẩm ngày càng phù hợp hơn với cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

thị trường

Đối với riêng thị trường tiêu thụ của người tiêu dùng trong nước với các sản phẩm nội thất được chế biến từ gỗ Cẩm Nam Phi có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên để đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng với các sản phẩm từ gỗ nói chung và gỗ Cẩm nói riêng cần dựa vào nhiều yếu tố, vì mức độ tiêu thụ giữa thành thị và nông thôn cũng có sự chênh lệch.

1.Thị Trường tiêu thụ nội thất gỗ Cẩm đối với khu vực nông thôn

Hiện tại trong khu vực này đa phần người tiêu dùng, nhất là những người có thu nhập cao, đột biến,… vẫn ưa thích sử dụng các loại đồ gỗ truyền thống, đồ gỗ từ các loại gỗ quý hiếm, đắt tiền như sập gụ, tủ , bộ bàn ghế gỗ quý giá trị cao từ các loại gỗ như Cẩm, gõ, hương, xoan… với tư duy ngoài giá trị sử dụng các loại sản phẩm này còn có giá trị cao, giá trị văn hóa và thường bảo tồn được giá trị theo thời gian. Kết quả khảo sát cho thấy có khoảng 30% số người được hỏi có nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm này.

ban-ghe-nhat-lun-nlgd-sr01 (3)

Click để xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/bo-nhat-lun-go-nguyen-tam-7-mon-nlgd-sr01/

Trong đó, các sản phẩm chế tạo từ gỗ Cẩm thiết kế, kiểu dáng tối giản theo xu hướng hiện đại  nhất là sản phẩm nội thất phòng khách (bàn ghế, kệ TV,..) nội thất phòng ăn (bộ bàn ăn, bàn bếp, tủ bếp…), hoặc nội thất phòng ngủ (giường, bàn trang điểm),… nhận được sự yêu thích của hơn 50% số người được hỏi, đặc biệt là những cư dân nông thôn có thu nhập cao trở lên. Thậm chí một số người có thu nhập thấp ở khu vực nông thôn cũng khá mặn mà với phân khúc sản phẩm này do tính tiện lợi trong sử dụng và kiểu dáng hiện đại của sản phẩm.

mat-ban-go-cam-194 (4)

Click xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/mat-ban-go-cam-nguyen-tam-mbcc-194/

2.Thị Trường tiêu thụ nội thất gỗ Cẩm đối với khu vực thành phố, đô thị

Nội thất ngoại nhập và sản xuất trong nước theo thiết kế, kiểu dáng của các sản phẩm nước ngoài là sự lựa chọn hàng đầu của cư dân tại các thành phố, đô thị lớn do tính tiện lợi, hiệu quả và kiểu dáng đẹp của các loại sản phẩm này. Trong đó, nhóm người có thu nhập cao thường lựa chọn việc sử dụng nội thất ngoại nhập, các đồ nội thất bằng vật liệu thay thế,… nhưng có giá trị cao, trong khi nhóm có thu nhập trung bình và thấp thường lựa chọn sử dụng các sản phẩm được sản xuất trong nước.

mat-ban-go-cam-nguyen-tam-mbcc-sr11 (6)

Click xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/mat-ban-go-cam-nguyen-tam-mbcc-sr11/

Mặc dù vậy, xu hướng sử dụng đồ nội thất được chế biến từ gỗ tự nhiên nhất là các sản phẩm từ gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ Cẩm có thiết kế độc đáo khác biệt hiện đang được nhiều người ưa thích hơn cả.

bàn-3-tấm-xoan-hương (9)

Click để xem sản phẩm: https://minhlongsangtrong.com/ban-3-tam-xoan-huong-nguyen-tam-bgxh-002/

Tại các thành phố nhỏ, thị xã, thị trấn,… thị hiếu của người tiêu dùng vẫn là các đồ nội thất được chế biến từ các loại gỗ tốt, với các kiểu dáng hiện đại cùng với sự đồ sộ của sản phẩm. Các loại nội thất  nội thất phòng khách, nội thất phòng ăn hoặc nội thất phòng ngủ ,…bằng gỗ tốt, gỗ tự nhiên thường được là lựa chọn hàng đầu của cư dân thành phố trong khi xây dựng hoặc cải tạo căn nhà của mình, nhất là với nhóm người có thu nhập cao.

ban-tron-go-cam-nguyen-tam-btcc-09 (2)

Click để xem sản phẩm:https://minhlongsangtrong.com/ban-tron-go-cam-nguyen-tam-btcc-09/

Và Xu hướng này càng trở nên “sốt” hơn khi vật liệu gỗ tốt, gỗ quý đang ngày càng ít đi, vì vậy việc sở hữu được món đồ quý hiếm càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Điều này càng ứng nghiệm với các sản phẩm nội thất gỗ Cẩm, vì gỗ Cẩm là một trong những loại gỗ quý hiếm nhóm 1, đang được rất nhiều người ưa thích và săn lùng.

IMG_3481

Càng khó để sở hữu món đồ gỗ từ Cẩm hơn khi mà thị trường nhập khẩu gỗ Cẩm đã đóng cửa, vì nguồn nguyên liệu gỗ Cẩm ở các nước thế giới cũng đã cạn kiệt, trong đó có các nước Nam Phi nguồn cung cấp nguyên liệu gỗ Cẩm quan trọng cho ngành sản xuất gỗ Việt Nam. Đó cũng chính là lí do vì sao thị trường nội thất được làm từ gỗ Cẩm có xu hướng tăng liên tục trong thời gian gần đây.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...