Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng cho căn nhà bạn

Trang Chủ > Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng cho căn nhà bạn

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng cho căn nhà bạn

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của gia đình bạn dùng để tiếp khách, nơi sinh hoạt gặp mặt hằng ngày của mọi thành viên trong gia đình. Cũng là nơi tụ hợp nhiều vượng khí nhất của một ngôi nhà. Nên bố trí phòng khách sao cho khoa học thuận tiện cho vận khí tốt vào được nhà để gia đình luôn gặp nhiều may nắm, phát tài, phát lộc. Tuy nhiên theo phong cách của người Việt thì phòng khách cũng dùng là nơi tụ họp của những thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, cả nhà quây quần uống nước, trò chuyện.

Màu sắc

Màu xanh của cây tượng trưng cho sự phát triển, hòa bình và hợp tác. Vì vậy, cây, hoa là những vật phẩm phong thủy may mắn, cây được trồng trong nhà tác dụng mang đến sự bình tĩnh, giảm căng thẳng và tạo ra môi trường yên tĩnh và hài hòa. Cây cối có tác dụng điều hòa dòng chảy năng lượng tích cực, đặc biệt là các cây thân gỗ. Nên sắp xếp bàn ghế gỗ trong phòng khách. Được coi là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà nó dùng để tiếp đón bạn bè, người thân.

Do vậy khi bố trí phòng khách cần quan tâm đến vấn đề phong thủy để giúp cho tài lộc, sức khỏe, may mắn của gia chủ luôn được dồi dào.

Màu sắc chủ đạo của phòng khách không phải là nhân tố quan trọng nhất mà là cách cục và sự cân bằng năng lượng các mối quan hệ xung khắc của các hành theo phong thủy. Sắp xếp bàn ghế phòng khách sao cho phù hợp.

Phòng khách mang đặc điểm dương tính do vậy khi bố trí phòng khách bạn cần lưu ý những đặc điểm sau để giúp ngôi nhà mang lại nhiều tài lộc: nội thất trang trí trong phòng khách phải là những màu hợp mệnh gia chủ, luôn giữ cho không gian, bàn ghế, nội thất tươi mới, sạch sẽ, gọn gàng.

Bàn ghế tiếp khách nên lựa chọn là bạn vuông, hình chữ nhật hoặc bàn tròn tránh lựa chọn những bàn có góc nhọn như hình tam giác. Khi sử dụng những bàn hình vuông hay hình chữ nhật thì lưu ý không nên kê góc bàn chĩa thẳng vào người ngồi đối diện để tránh sát khí.

Một phòng khách điển hình ở các là phòng được trang bị một ghế sofa, bàn ghế gỗ hay một bộ bàn sofa gỗ, tranh ảnh, thú nhồi bông, kệ sách, đèn, trải thảm, tủ chè, có thể tủ rượu, và nhiều đồ nội thất khác.

Cây xanh và hoa

Nếu có trang trí thêm cây phong thủy ở phòng khách thì cũng nên chọn những cây xanh, lá to, lá tròn, tán rộng tránh những cây gai góc để tăng thêm dương khí cho ngồi nhà. Ví dụ như những cây: cây phát tài, trúc phú quý,.. đó là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có nhiều dưỡng khí tốt cho phòng khách. Ngoài ra gia chủ cũng cần lưu ý là không nên sử dụng những loại cây giả, hoa giả tạo nên cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Nếu bạn có nhu cầu treo tranh phong thủy cho phòng khách thì cần phải chọn những bức tranh hợp mệnh với gia chủ tránh những bức tranh bạo lực, con vật dữ dằn, những bức ảm đạm, cô độc. Vì có thể nó sẽ đem đến những vận xui tới cho bạn, bạn có thể lựa chọn những bức tranh mùa xuân cây cối đâm trồi nảy lộc, những bức tranh thiên nhiên nhiều sức sống.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong thực tế, có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái nhưng có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân là do vị trí của phòng khách cũng như cách bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ không được chú trọng về phong thủy.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...