Tìm hiểu về các loại gỗ làm nội thất trên thị trường hiện nay

Trang Chủ > Tìm hiểu về các loại gỗ làm nội thất trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về các loại gỗ làm nội thất trên thị trường hiện nay

Bạn muốn hoàn thiện nội thất cho mái ấm của mình, bạn phân vân không biết làm thế nào để lựa chọn được các đồ nội thất trong nhà bền, đẹp, giá cả phải chăng, màu sắc phù hợp…?

Qua bài viết này, Gỗ Minh Long Sang Trọng sẽ giúp bạn giải quyết được 1 phần nào các câu hỏi đó và hy vọng sẽ có ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đồ dùng nội thất trong nhà cũng như đơn vị thiết kế nội thất cho mái ấm thân yêu của bạn.

Trên thị trường hiện nay vật liệu thiết kế nội thất chủ yếu vẫn là gỗ. Gỗ được chia làm 2 loại: Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có ưu điểm là độ bền cao, khả năng bám vít tốt cũng như giá trị về mặt thẩm mỹ khó có thể thay thế được tuy nhiên nếu gỗ không được xử lý tẩm sấy tốt sẽ dễ dàng bị cong vênh, nứt nẻ, mối mọt.

Là nguyên liệu được khai thác trực tiếp từ các cánh rừng ở khắp các vùng trên thế giới, gỗ thường được dùng nhất trong nội thất là Sồi, Xoan Đào,Thông, Keo một số loại cao cấp như Cẩm, Gõ đỏ, Gõ vàng, Hương đỏ, Lim… Với đặc tính vật lý cũng như giá thành phù hợp, Cẩm, Gõ đỏ, Gõ vàng là những loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, thấp hơn nữa là Hương, Lim…

Gỗ công ngiệp

Ưu điểm của gỗ công nghiệp là ít bị cong vênh, co ngót, mối mọt, bề mặt gỗ đẹp nhiều màu sắc, phẳng. Tuy nhiên gỗ CN có nhược điểm là độ bền cơ học không cao, khả năng bám vít kém (nếu ta tháo ra tháo vào  các sản phẩm gỗ CN thì độ chắc, khít của gỗ CN sẽ bị ảnh hưởng) và chịu nước kém (trừ gỗ nhựa).

Với thực trạng hiện nay, để hạn chế được việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên, người ta trồng những loại gỗ ngắn ngày như cao su, keo,…hoặc để làm nguyên liệu chế tạo ra gỗ công nghiệp người ta tận dụng những phần gỗ tự nhiên bị vứt bỏ để làm. Gỗ công nghiệp được phân loại dựa trên bề mặt phủ bên ngoài và cốt gỗ bên trong, có những cốt gỗ chính sau: Cốt gỗ ván mịn, Cốt gỗ ván dăm, Cốt gỗ ván ép, Cốt gỗ ghép thanh, Gỗ nhựa, Inox.

Ngoài ra còn một số cốt gỗ nữa nhưng không được ứng dụng trong ngành sản xuất đồ nội thất. Từ những cốt gỗ trên người ta sẽ phủ thêm các vật liệu lên phía ngoài như dán veneer, lamilate, phun sơn hay phủ Melamine, phủ Acrylic… để tạo ra các thành phẩm gỗ công nghiệp hoàn chỉnh.

Công ty gỗ Minh Long Sang Trọng nhà cung cấp nội thất gỗ tự nhiên với những mẫu mã vô cùng phong phú và giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...