Tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người

Trang Chủ > Tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người

Tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người

Tháp cao nhất Châu Á được xây hoàn toàn bằng gỗ 500 tuổi bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa

Có tuổi đời 500 năm, tháp Linh Quan – tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Khoảng 1 giờ chiều ngày 10/12, tại trấn Cửu Long, thị xã Cửu Long, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, một trận hỏa hoạn đã xảy ra và thiêu rụi tháp Linh Quan -Tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á.

Cả tòa kiến trúc xây theo lối truyền thống đã bùng cháy lớn, bốc lên rất nhiều khói đen. Những dãy nhà xung quanh cũng bị lửa bén vào cháy rụi. Dưới cơn lửa nóng, các tầng trên cùng dần đổ xuống trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Được biết, đây là Tháp Linh Quan, một tòa tháp làm hoàn toàn bằng gỗ, xây theo lỗ trụ cột chìa ra gọi là củng, và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng, gọi là đấu). Hiện tại, đây được coi là tòa tháp gỗ cao nhất châu Á.

Theo người dân, tháp Linh Quan được xây lần đầu vào thời nhà Minh, sau đó vẫn luôn được dân chúng hương hỏa suốt 500 năm cho đến tận bây giờ. Nhưng trong trận động đất kinh hoàng vào năm 2008 tại Tứ Xuyên đã khiến nhiều khu dân cư và di tích lịch sử xung quanh bị tổn hại nặng nề, tòa tháp này cũng không phải ngoại lệ. Sau khi được các tăng lữ trong và ngoài nước quyên góp, tháp Linh Quan đang dần dần được tu sửa. 8 năm trôi qua nhưng quá trình tái kiến trúc vẫn chưa được hoàn thành thì trận hỏa hoạn này xảy ra và thiêu rụi tất cả.

Theo thông tin thu thập được, đám cháy cuối cùng được dập tắt sau đó bốn giờ nhưng những tầng cao đã bị thiêu rụi. Hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất cứ thương vong nào.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...