Đồ gỗ không bao giờ lỗi thời – Cũ Người Mới Ta

Trang Chủ > Đồ gỗ không bao giờ lỗi thời – Cũ Người Mới Ta

Đồ gỗ không bao giờ lỗi thời – Cũ Người Mới Ta

Đồ gỗ xưa mà không cũ

Một người sành chơi đồ gỗ xưa, nét khác biệt ở đồ gỗ và đồ bằng vật liệu khác là nét mộc. Nét mộc của bàn ghế gỗ làm thủ công toàn bộ từ những bộ đơn giản nhất đến những thiết kế tinh xảo nhất, các chi tiết không đều nhau nhưng rất sắc sảo, còn nét mộc ngày nay thì đều tăm tắp nhưng không thể đẹp bằng.

Hầu hết gỗ xưa đều được phơi nắng kỹ nên độ bền rất lớn, lại làm từ gỗ quý nên không bị mối mọt, hay ít cong vếnh của sản phẩm bàn ghế, phản gỗ, ván gỗ.

Đồ gỗ không bao giờ lỗi thời- Cũ Người Mới Ta

Bàn ghế hay các sản phẩm nội thất ngày nay đa số làm bằng ván ép và gỗ dán, độ bền thấp, chưa kể gặp nước rất dễ bong tróc và không sử dụng được lâu.

Đôi khi việc thay các chi tiết trở nên vô cùng phức tạp khi cái bàn, ván gỗ, cái tủ… thiếu đi một chân hay mất hẳn một cánh cửa… Nhưng những trường hợp đó thường rất ít khi sảy ra.

Việc tìm loại gỗ phù hợp để thay thế là rất khó khăn; có trường hợp không tìm ra, phải thay bằng một loại gỗ có vân tương tự để giữ cho được giá trị của sản phẩm.

Không chỉ làm mới đồ gỗ cũ, người thợ còn cẩn vỏ ốc, vỏ trai lên mặt gỗ theo đúng “mốt” ngày xưa. Những chiếc tủ thờ hay bộ bàn ghế làm từ các loại gỗ tốt như cẩm lai, gõ mật, đinh hương, vàng tâm… sau khi cẩn sẽ trở nên sang trọng và giá trị hơn.

Mua của người chán, bán cho người cần

Hàng xưa nhưng vẫn “mốt” Ngày nay, Sản phẩm gỗ không bao giờ được gọi là đồ cũ vì nó vừa mang giá trị tinh thần cao và càng lâu thì càng có giá trị.

Và sử dụng càng lâu giá càng cao có khi bán được giá cao hơn lúc đầu so với lúc mua.“Bây giờ tìm mua đồ gỗ xưa khó lắm.

Đồ gỗ được ưa chuộng là do đồ hiện đại, dù là hàng nhập, mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng thì không bền bằng đồ gỗ.

Những đồ dùng hiện đại không trường tồn mãi theo thời gian giống nội thất đồ gỗ xài vài năm đã lỗi thời, xuống cấp phải thay sản phẩm mới.

Bàn ghế gỗ dùng rất bền không bao giờ lỗi thời theo thời gian, có đồ gỗ cả trăm năm là chuyện bình thường. Những nội thất đồ gỗ như bàn ghế gỗ, phản gỗ, ván gỗ, đêu fcos cái hồn riêng và kiểu dáng riêng biệt.

Bài Viết Mới

0941413979

gọi để nhận tư vấn miễn phí

Please wait...